Amazon giới thiệu kính mắt thông minh Echo Frames, tích hợp Alexa, giá 180 USD

tvd,  

Sau thất bại của Google, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon vẫn sẽ nhảy vào cuộc đua kính mắt thông minh.

Sau thất bại của Google, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon vẫn sẽ nhảy vào cuộc đua kính mắt thông minh. Trong sự kiện thiết bị phần cứng ngày hôm qua, Phó Chủ tịch Dave Limp đã giới thiệu một chiếc kính mắt thông minh, có tên là Echo Frames.

Echo Frames của Amazon có vẻ ngoài giống với một chiếc kính cận truyền thống, tuy nhiên nó sẽ cho phép người dùng mang theo trợ lý ảo Alexa bên mình mọi lúc mọi nơi. Bởi từ trước đến nay, Alexa vẫn chỉ được tích hợp trên các thiết bị như loa thông minh, mà không có trên smartphone để người dùng có thể mang đi theo.

Amazon giới thiệu kính mắt thông minh Echo Frames, tích hợp Alexa, giá 180 USD - Ảnh 1.

Tuy nhiên Amazon cho biết Echo Frames mới chỉ là phiên bản “Day One”, chưa được phát hành rộng rãi. Chiếc kính này sẽ được bán cho những người yêu thích, với số lượng giới hạn và giá bán là 180 USD.

Amazon giới thiệu kính mắt thông minh Echo Frames, tích hợp Alexa, giá 180 USD - Ảnh 2.

Đặc biệt, chiếc kính này không có camera giống như Google Glass hay Snapchat Spectacles. Tuy nhiên nó sẽ có các tính năng như kết nối với smartphone, để đọc thông báo, thực hiện cuộc gọi và phát nhạc.

Amazon giới thiệu kính mắt thông minh Echo Frames, tích hợp Alexa, giá 180 USD - Ảnh 3.

Loa thoại của chiếc kính được thiết kế đặc biệt để nó không nhận diện tiếng nói của những người xung quanh. Echo Frames chỉ nặng 31gr, và có thể lắp được mắt kính thuốc theo nhu cầu của người dùng.

Amazon giới thiệu kính mắt thông minh Echo Frames, tích hợp Alexa, giá 180 USD - Ảnh 4.

Amazon cũng giới thiệu một đoạn video của Echo Frames, cho thấy khả năng điều khiển bằng cử chỉ. Hiện tại, chiếc kính thông minh này chưa được tiết lộ ngày ra mắt chính thức, Amazon cũng không cho biết chiếc kính có thể sử dụng bao nhiêu ngày trong một lần sạc pin.

Amazon Echo Frames.

Tham khảo: theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ