AMD chính thức ra mắt Ryzen và Radeon RX 500 tại Việt Nam: ngon, bổ, mát, rẻ

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Người tiêu dùng sẽ là những người hưởng lợi nhất.

Ryzen có lẽ vẫn luôn là tâm điểm chú ý của giới công nghệ suốt hơn 2 tháng nay. Sau nhiều chờ đợi, mới đây AMD đã chính thức ra mắt dòng vi xử lý đang cực hot này tại Việt Nam. Cũng trong lễ ra mắt hôm 18/5 vừa qua tại khách sạn Nikko, Hà Nội, AMD còn trình làng dòng card đồ họa mới nhất của hãng, Radeon RX 500 hướng tới phân khúc bình dân.

Trong buổi ra mắt, ông Ryan Sim, giám đốc AMD ASEAN đã giới thiệu đầy đủ các dòng sản phẩm CPU Ryzen 7 và Ryzen 5, đánh dấu màn trở lại hoành tráng của quân đoàn đỏ ở thị trường máy tính để bàn hiệu năng cao. Ryzen 7, được AMD ra mắt trên toàn thế giới từ 3/3 là dòng CPU cạnh tranh trực tiếp với Intel Core i7, nhắm vào phân khúc cao cấp, mang lại hiệu năng vượt trội trong khi giá thành cực kì hấp dẫn.

Ryzen 5 trong khi đó sẽ là đối thủ của Core i5, hướng tới những cấu hình PC ở tầm thấp hơn, bình dân hơn một chút. Với số lượng nhân và luồng xử lý vượt trội so với đối thủ, Ryzen 5 đang dần định hình lại phân khúc CPU 4-6 triệu đồng.

Trong khuôn khổ sự kiện, ông Ryan cũng đã chia sẻ thêm về hướng phát triển của dòng CPU này với những hứa hẹn về cải thiện hiệu năng, đặc biệt là khi chơi game ở độ phân giải 1080p. Điều này sẽ được AMD cùng các đối tác thực hiện thông qua những bản cập nhật BIOS, cập nhật phần mềm để tối ưu hóa cho sản phẩm. Đặc biệt, ông cũng nhấn mạnh rằng Ryzen 3 đang chuẩn bị được ra mắt.

Về mảng đồ họa, AMD cũng chính thức giới thiệu tới người tiêu dùng dòng card đồ họa Radeon RX 500 mới nhất của mình với hàng loạt công nghệ cải tiến từ series RX 400 vốn rất thành công trong năm 2016. Hàng loạt các đối tác sản xuất card đồ họa của AMD như ASUS, MSI, Gigabyte, PowerColor, HIS cũng đã mang những chiếc RX 500 mới nhất của mình tới trưng bày tại sự kiện.

Về chi tiết, series RX 500 sẽ bao gồm tới 4 mã RX 580, RX 570, RX 560 và RX 550. Ngoài được trang bị GPU Polaris 20 đã được tối ưu hóa, các GPU này còn được trang bị các tính năng phụ trợ như Radeon Chill giúp tiết kiệm điện lên tới 31%, giảm nhiệt độ cũng như đảm bảo FPS luôn ở mức ổn định, tăng độ mượt mà cho trải nghiệm chơi game.

Trong khi RX 580 hướng tới phân khúc game AAA ở độ phân giải 1440p hay thậm chí VR, RX 570 lại hướng tới game AAA ở phân khúc 1080p. RX 560 sẽ hướng tới phân khúc nhu cầu thấp hơn với các game thông thường ở độ phân giải 1080p. RX 550 sẽ thiên về một giải pháp đồ họa thay thế đồ họa tích hợp, khá phù hợp với những người có nhu cầu chơi game online hoặc xây dựng cấu hình HTPC để xem film 4K nhờ khả năng hỗ trợ các codec mới nhất hiện nay.

Các sản phẩm RX 500 cũng sẽ có mức giá bán rất cạnh tranh.

-Radeon RX 580: từ 5,6 triệu đồng
-Radeon RX 570: từ 4,7 triệu đồng
-Radeon RX 560: từ 3 triệu đồng
-Radeon RX 550: từ 1,8 triệu đồng

NỔI BẬT TRANG CHỦ