AMD: “Không có lý do gì để mọi người mua chip của Intel sau khi chúng tôi ra mắt bộ vi xử lý mới này”

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

AMD đã tiếp tục giới thiệu dòng sản phẩm Ryzen 3000, kiến trúc 7nm nhưng hỗ trợ bo mạch chủ AM4.

Giám đốc sản phẩm Travis Kirsch của AMD cho biết: “Tôi không nghĩ có bất kỳ lý do nào để mọi người chọn mua chip của Intel sau khi chúng tôi ra mắt sản phẩm mới này”.

Đây quả thực là một lời tuyên bố có phần kiêu ngạo, nhưng AMD hoàn toàn có cơ sở để tin rằng sẽ đánh bại gã khổng lồ Intel lần đầu tiên sau nhiều năm. Đó là vì AMD sắp ra mắt dòng CPU Ryzen thế hệ thứ 3 mới nhất của mình.

AMD: “Không có lý do gì để mọi người mua chip của Intel sau khi chúng tôi ra mắt bộ vi xử lý mới này” - Ảnh 1.

Tại sự kiện Next Horizon Gaming của AMD bên lề E3 2019, AMD đã tiếp tục giới thiệu dòng sản phẩm Ryzen 3000, lần đầu tiên ra mắt tại Computex 2019 diễn ra hai tuần trước. AMD tự tin rằng các bộ vi xử lý 7nm mới này không chỉ rẻ hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, mà còn mạnh hơn trong một số tác vụ nhờ các lõi bổ sung và hỗ trợ hiệu năng chơi game tốt hơn các chip Intel.

AMD: “Không có lý do gì để mọi người mua chip của Intel sau khi chúng tôi ra mắt bộ vi xử lý mới này” - Ảnh 2.
AMD: “Không có lý do gì để mọi người mua chip của Intel sau khi chúng tôi ra mắt bộ vi xử lý mới này” - Ảnh 3.

AMD cũng nhấn mạnh vào khả năng livestream khi chơi game. Khi mà bộ vi xử lý của Intel và AMD có thể chơi game với hiệu năng tương đương nhau, nhưng chỉ có bộ vi xử lý của AMD mới cho phép bạn livestream với chất lượng hình ảnh cực cao đến người xem trên Twitch hoặc YouTube.

AMD: “Không có lý do gì để mọi người mua chip của Intel sau khi chúng tôi ra mắt bộ vi xử lý mới này” - Ảnh 4.

Và hấp dẫn hơn nữa, đó là người dùng sẽ không phải bỏ tiền ra mua bo mạch chủ mới. Vì các dòng chip Ryzen 3000 dựa trên kiến trúc 7nm của AMD vẫn sẽ hỗ trợ socket AM4. AMD cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ tương thích ngược đến năm 2020, vì vậy người dùng có thể thoải mái nâng cấp CPU mà không cần mua bo mạch chủ mới.

AMD: “Không có lý do gì để mọi người mua chip của Intel sau khi chúng tôi ra mắt bộ vi xử lý mới này” - Ảnh 5.
AMD: “Không có lý do gì để mọi người mua chip của Intel sau khi chúng tôi ra mắt bộ vi xử lý mới này” - Ảnh 6.

Các con chip Ryzen 7 và 9 cao cấp sẽ được bán kèm với quạt tản nhiệt Wraith Prism LED, hỗ trợ ánh sáng Razer Chroma có thể đồng bộ hóa với màu sắc đèn của chuột và bàn phím chơi game.

AMD: “Không có lý do gì để mọi người mua chip của Intel sau khi chúng tôi ra mắt bộ vi xử lý mới này” - Ảnh 7.

Trong khi AMD đang có những bước tiến mạnh mẽ, thì Intel mới chỉ thiết kế được các con chip 10nm. Do đó, người tiêu dùng và đặc biệt là các game thủ đang có nhiều lý do hơn để lựa chọn chip của AMD thay vì Intel.

Tham khảo: theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ