Giống như Deep Fusion của iPhone 11, Galaxy S11 cũng sẽ sở hữu khả năng chụp ảnh chưa từng có trước đây

Anh Việt , Theo Trí Thức Trẻ

Với tính năng hoàn toàn mới này trên Galaxy S11, đây chính là câu trả lời của Samsung khi chứng kiến Apple ra mắt Deep Fusion, tính năng được coi là cực kỳ đáng giá trên các mẫu iPhone mới

Ice Universe, một tài khoản rất nổi tiếng trên Twitter khi luôn đưa các dự đoán chính xác liên quan các sản phẩm mới của Samsung, mới đây đã đưa ra một vài thông rin rò rỉ khá thú vị liên quan tới Galaxy S11. Theo đó, phiên bản mới nhất của mẫu smartphone cao cấp dòng Galaxy S, vốn được Ice Unuverse mô tả là "một khởi đầu mới", sẽ được tích hợp một tính năng tương tự như tính năng Deep Fusion vừa được giới thiệu trên các mẫu iPhone mới. 

"Samsung đang phát triển một tính năng tương tự như "Deep Fusion" trên iPhone 11 Pro, và nó sẽ đóng vai trò như một bộ xử lý thần kinh (NPU) trong việc chụp ảnh và quay video", Ice Universe giải thích, đồng thời không quên "nhá hàng". "Bạn có thể trông chờ vào Samsung Galaxy S11".

Tài khoản này cũng cho biết tính năng mới của Samsung sẽ tận dụng lợi thế của lõi NPU có bên trong chip Exynos sắp ra mắt để cung cấp sức mạnh cho dòng Galaxy S11 mà công ty ra mắt vào đầu năm sau.

Giống như Deep Fusion của iPhone 11, Galaxy S11 cũng sẽ sở hữu khả năng chụp ảnh chưa từng có trước đây - Ảnh 1.

Galaxy S11 sẽ có tính năng tương tự như Deep Fusion trên iPhone 11 (ảnh minh họa)

Nếu thông tin này là chính xác, đây chính là câu trả lời của Samsung khi chứng kiến đối thủ ra mắt Deep Fusion, tính năng được coi là cực kỳ đáng giá trên các mẫu iPhone mới. 

Được mô tả bởi Apple trong sự kiện ra mắt iPhone 11 là "Nhiếp ảnh điện toán", Deep Fusion sử dụng công nghệ machine learning (máy học) và trí tuệ nhân tạo A.I, thông qua một bộ xử lý thần kinh được tích hợp bên trong con chip A13 để tính toán và xử lý hình ảnh. Apple cũng gọi đây là "lần đầu tiên một bộ vi xử lý thần kinh đóng vai trò xử lý và tạo ra hình ảnh cuối cùng".

Tuy nhiên, Apple thực chất cũng chỉ là "kẻ đi sau" trong việc ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo/machine learning để nâng cao tính năng chụp ảnh. Người đi đầu trông công nghệ này không ai khác chính là Google. 

Với ứng dụng camera tích hợp trí thông minh nhân tạo, mẫu điện thoại tầm trung Pixel 3 mang tới chất lượng hình ảnh vượt trội so với iPhone X của Apple trong các bài test chụp thiếu sáng, mặc cho mẫu điện thoại này chỉ được tích hợp một camera đơn. 

Giống như Deep Fusion của iPhone 11, Galaxy S11 cũng sẽ sở hữu khả năng chụp ảnh chưa từng có trước đây - Ảnh 2.

Deep Fusion trên iPhone 11 Pro tận dụng lợi thế machine learning để cải thiện chất lượng ảnh.

Theo nhận định của một số chuyên gia công nghệ, việc những con chip AI/Machine Learning có chức năng xử lý, cải thiện hình ảnh được tích hợp ngày càng nhiều trên các mẫu smartphone đã cho thấy, "nhiếp ảnh điện toán" sẽ trở thành một chiến trường mới, nơi các nhà sản xuất smartphone hàng đầu sẽ cạnh tranh kịch liệt. Đương nhiên, với tư cách là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới, Samsung không thể ngồi ngoài cuộc chơi.

Hiện tại, tính năng Deep Fusion vẫn chưa thực sự sẵn sàng vào thời điểm iPhone 11 lên kệ, trong khi mẫu Pixel 4 của Google đến tận tháng 10/2019 mới ra mắt. Tuy nhiên, tính năng xử lý hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo trên các mẫu điện thoại này sẽ gây một chút áp lực lên Samsung trong việc phải phát triển một tính năng tương tự để tích hợp lên Galaxy S11. Điều này đặc biệt quan trọng khi Galaxy S11 được đồn đoán sẽ ra mắt quý 1 năm sau với một hệ thống camera mới hứa hẹn có sự đột phá rất lớn. 

Giống như Deep Fusion của iPhone 11, Galaxy S11 cũng sẽ sở hữu khả năng chụp ảnh chưa từng có trước đây - Ảnh 3.

Giới thạo tin từ lâu đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020 sau những thay đổi chưa mấy tích cực trên thế hệ Galaxy S10, đặc biệt phải kể đến công nghệ ẩn camera dưới màn hình và xóa sổ camerađục lỗ trên màn hình. 

Hiện tại, dựa theo những thông tin đã rò rỉ, Galaxy S11 sẽ sở hữu những điểm cộng sáng giá như thiết kế được nâng cấp, hiệu năng vượt trội, bộ nhớ RAM DDR5 tốc độ cao hay công nghệ sạc pin siêu nhanh mới. 

Kết hợp với việc Samsung đang phát triển tính năng xử lý hình ảnh bằng thuật toán máy học tiên tiến đầy hứa hẹn, Galaxy S11 sẽ giống như "hổ mọc thêm cánh", đủ khiến những người dùng S10 và Galaxy Note10 hiện tại phải dốc hầu bao để nâng cấp.

Tham khảo TheForbes

NỔI BẬT TRANG CHỦ