Android giá rẻ coi chừng, mẫu iPhone rẻ nhất của Apple sẽ vô cùng hấp dẫn

  Huỳnh Duy, Trí Thức Trẻ 

  Những nâng cấp được hé lộ cho thấy iPhone SE 4 hội tụ đủ yếu tố để trở thành chiếc điện thoại giá rẻ tốt nhất của Apple.

  iPhone SE 4, thế hệ kế nhiệm của iPhone SE 3, dự kiến sẽ ra mắt trong sự kiện mùa Xuân 2023 của Apple.

  Các nguồn tin cho rằng, sản phẩm sẽ mang đến thiết kế đại tu dựa trên iPhone XR. Đi kèm đó là màn hình lớn hơn, chip mạnh mẽ hơn cùng viên pin lớn hơn so với iPhone SE hiện tại. Tất cả những thông tin này khiến iPhone SE 4 trở thành chiếc điện thoại giá rẻ tốt nhất của Apple.

  Chưa dừng lại ở đó, chuyên gia chuỗi cung ứng Ross Young còn hé lộ một nâng cấp hấp dẫn hơn nữa có thể sẽ xuất hiện trên mẫu iPhone giá rẻ kế tiếp.

  Android giá rẻ coi chừng, mẫu iPhone rẻ nhất của Apple sẽ vô cùng hấp dẫn - Ảnh 1.

  Công nghệ màn hình OLED có khả năng sẽ xuất hiện trên iPhone SE thế hệ tiếp theo (Ảnh: Concept Central)

  Cụ thể, theo Ross Young, công nghệ màn hình OLED có khả năng sẽ xuất hiện trên iPhone SE thế hệ tiếp theo. Trước đó, chuyên gia chuỗi cung ứng này cho biết, Apple đang phân vân giữa kích thước màn hình 5,7 và 6,1 inch cho ‌iPhone SE‌ thế hệ tiếp theo, cũng như cả công nghệ hiển thị mà thiết bị sẽ sử dụng.

  Và theo nguồn tin mới nhất từ Young, lựa chọn mà "Táo khuyết" đang cân nhắc hiện tại là màn hình OLED 6,1 inch, loại màn hình tương tự đã được cung cấp trên iPhone 12 và iPhone 13.

  Nếu thông tin này trở thành sự thật, iPhone trang bị màn hình LCD sẽ chính thức biến mất khỏi danh sách sản phẩm của Apple.

  iPhone X ra mắt vào năm 2017 là chiếc ‌iPhone‌ trang bị màn hình OLED đầu tiên và kể từ thời điểm này, tất cả các mẫu ‌iPhone‌ của Apple đều dần chuyển sang sử dụng OLED.

  Android giá rẻ coi chừng, mẫu iPhone rẻ nhất của Apple sẽ vô cùng hấp dẫn - Ảnh 2.

  Apple được cho là đang cân nhắc trang bị màn hình OLED 6,1 inch cho iPhone SE 4 (Ảnh: Reddit)

  Công nghệ màn hình này tốn kém chi phí hơn LCD, nhưng mang lại trải nghiệm hiển thị tốt hơn, gồm màu đen hiển thị sâu hơn, độ tương phản cao và dải HDR rộng. Sau nhiều năm xuất hiện trên thị trường, các tấm nền OLED dường như đã có giá đủ tốt để Apple quyết định mang nó lên iPhone SE 4, một sản phẩm vốn được định vị ở phân khúc tầm trung của "Táo khuyết".

  Về hiệu năng, iPhone SE 4 dự kiến sẽ trang bị con chip A15 Bionic được cải tiến, tương tự như trên bộ đôi iPhone 14 và 14 Plus được ra mắt năm nay.

  Với mức giá 429 USD, iPhone SE 2022 là một trong những điện thoại có giá rẻ nhất của Apple từ khi ra mắt. Lợi thế về giá cả này được cho là sẽ tiếp tục duy trì với dòng sản phẩm giá rẻ tiếp theo của hãng - iPhone SE 2023.

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày