Android Q giúp chia sẻ WiFi dễ dàng hơn với mã QR code

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn không cần phải nhớ mật khẩu WiFi là gì, mà vẫn có thể chia sẻ với những người xung quanh.

Đã không ít lần tôi đi cà phê với bạn bè và ngồi cùng một quán quen, nhưng không một lần nào tôi có thể nhớ nổi pass WiFi của quán đó khi được chúng bạn hỏi. Đó là một dãy số điện thoại của chủ quán, mà quả thực ngay cả số điện thoại của bản thân đôi khi tôi còn quên. Ngay cả khi chiếc điện thoại của tôi đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật khẩu, nhưng tôi không thể biết mật khẩu đó là gì.

Có vẻ như Google cũng hiểu được điều đó, nên trong bản cập nhật hệ điều hành Android 10 Q vừa ra mắt đã bổ sung thêm một tính năng mà theo tôi là cực kỳ hữu ích. Đó là một tính năng cho phép bạn chia sẻ mật khẩu WiFi với bạn bè, ngay cả khi bạn không biết dãy ký tự mật khẩu đó là gì.

Android Q giúp chia sẻ WiFi dễ dàng hơn với mã QR code - Ảnh 1.

Tất cả những gì bạn cần làm là vào Settings > Network & Internet > Wi-Fi và nhấn vào mạng WiFi hiện tại bạn đang kết nối. Tại đây sẽ xuất hiện một nút Share và khi bạn bấm vào sẽ hiện ra một mã QR code. Trước khi tạo mã QR code, bạn sẽ cần phải xác nhận bằng mã pin hoặc dấu vân tay của mình.

Người bạn của bạn cũng chỉ cần vào Network & Internet > Wi-Fi . Phía bên phải Add Network sẽ có một biểu tượng để kích hoạt tính năng quét mã QR code. Và chỉ cần quét mã QR code đã được tạo ra ở trên, là chiếc điện thoại sẽ tự động nhận được mật khẩu WiFi để kết nối. Trong những lần sử dụng sau, mạng WiFi này sẽ vẫn tiếp tục được tự động kết nối giống như khi bạn nhập mật khẩu theo cách thông thường.

Đây thực sự là một tính năng rất hữu ích. Tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm, đó là cả hai chiếc smartphone đều phải cài đặt Android Q. Như chúng ta đều biết, việc những chiếc smartphone Android được cập nhật hệ điều hành mới nhất không phải là điều đơn giản và có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Tham khảo: androidauthority

NỔI BẬT TRANG CHỦ