Android Q sẽ có chế độ nền tối trên toàn hệ thống

Tấn Minh,  

Chế độ giao diện tối là một tính năng chúng ta luôn muốn thấy trên Android từ lâu.

Hiện nay, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng này. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của các fan trung thành.

Theo đó, một người dùng Google là Lukas Zbylut đã đăng tải một bài viết trên trang bug tracker của Chromium, tiết lộ rằng Android Q sẽ được tích hợp chế độ giao diện tối. Bài viết này nói rằng chế độ giao diện tối (Dark Mode) là một tính năng đã được phê duyệt trên Android Q, và "nhóm phát triển Q muốn đảm bảo mọi ứng dụng cài đặt sẵn sẽ hỗ trợ hoàn toàn chế độ giao diện tối. Nhằm mang lại chế độ giao diện tối thành công, chúng tôi cần mọi yếu tố trong giao diện người dùng (UI) phải được áp giao diện tối hoàn hảo trước tháng 5/2019".

Nếu deadline để Google hoàn tất phủ giao diện tối lên mọi yếu tố trên giao diện người dùng là tháng 5/2019, chúng ta có lẽ sẽ được thấy tính năng này khi Android Q được công bố lần đầu tiên tại Google I/O 2019.

Android Q sẽ có chế độ nền tối trên toàn hệ thống - Ảnh 1.

Lukas còn nói thêm rằng một thiết lập chính dùng để kích hoạt Dark Mode sẽ được đặt trong Settings > Display > Dark Mode, và một phần khác của chế độ này được đặt trong Display > Nightmode.

Hiện Google đã thay đổi quyền truy xuất của chủ đề này trên bug tracker, do đó bạn sẽ không thể xem nó được nữa. Tuy nhiên, có rất nhiều bài viết khác trên mạng Internet cho thấy Dark Mode sẽ là một trong những tính năng nổi bật của Android Q.

Dù khả năng Android Q được tích hợp sẵn một chế độ giao diện tối "chính chủ" là rất cao, mọi thứ vẫn có thể thay đổi. Thông tin nói trên được đăng vào tháng 10, và chúng ta cũng chưa chắc liệu mọi ứng dụng có kịp được áp giao diện tối hoàn toàn trước deadline tháng 5/2019 hay không. Tóm lại, Google có thể đổi ý, nên bạn cũng không nên hào hứng quá.

Ở thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều ứng dụng Google như YouTube, Dialer, Messages, Contacts... được trang bị chế độ giao diện tối để người dùng có thể kích hoạt nếu muốn.

Tham khảo: GizmoChina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ