Ở Nhật Bản, tip cho nhân viên phục vụ vốn không phải là một phần của văn hóa nơi đây. Tuy nhiên, với anh bồi bàn Yuki Tatsumi, khách hàng vẫn để lại thứ gì đó có giá trị.
Đũa dùng một lần có vỏ giấy là món đồ rất phổ biến tại nhiều nước châu Á. Mỗi khi dùng loại đũa này, bạn phải xé bỏ lớp vỏ giấy.
Tại Nhật Bản, thường thì khách hàng sẽ không "bo" cho nhân viên, thay vào đó họ sẽ gập vỏ đũa dùng một lần thành những tác phẩm origami nho nhỏ và để lại trên bàn. Yuki Tatsumi, một bồi bàn tại Tokyo nhận ra xu hướng này từ nhiều năm về trước, anh bắt đầu sưu tập chúng dưới tên gọi "Japanese Tip" (tạm dịch: Bo kiểu Nhật).
Sau vài năm, Tatsumi đã sưu tầm được hơn 13.000 vỏ đũa từ nhiều nhà hàng mà anh đã làm việc.
Kết quả là triễn lãm nghệ thuật "Japanese Tip" đã được mở tại Tokyo, với gian trưng bày 8000 vỏ đũa đủ màu sắc và hình dạng:
Theo Japanese Tip
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Xe điện Xiaomi SU7 chính thức ra mắt: Trang bị "khủng" nhất phân khúc, giá từ 740 triệu đồng
Xiaomi SU7 là mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi với nhiều điểm nhấn trong thiết kế nội và ngoại thất, vận hành, công nghệ tự lái và đương nhiên là mức giá.
Cập nhật lên iOS 17.4, dòng iPhone này bất ngờ được mở khóa tính năng phần cứng