Anh chàng dùng camera của GameBoy để chụp ảnh cuộc đua xe thể thức 1, kết quả sẽ khiến bạn phải thán phục

Ryankog,  

Chất lượng ảnh từ GameBoy Camera tuy không chân thật nhưng vẫn có nét độc đáo riêng.

Tim Binnion, Nhiếp ảnh gia và cũng là một "fan bự" của môn đua xe thể thức 1, vừa anh qua đã đến xem cuộc đua Chinese Grand Prix 2018 tại Thượng Hải để ghi lại những bức hình ấn tượng. Ngoài chiếc máy ảnh Nikon DSRL, Binnion còn chụp bằng… GameBoy Camera với độ phân giải chỉ 0.016MP ra mắt từ tận năm 1998.

Tuy không chân thật như Nikon nhưng những bức ảnh từ camera của chiếc máy chơi game huyền thoại vẫn có nét đẹp của riêng mình.

“Theo tôi biết thì đến giờ chưa ai chụp môn đua xe bằng GameBoy Camera cả”, Binnion chia sẻ. Anh cho biết mình có ý tưởng này khi xem các tác phẩm chụp F1 bằng camera 1913 Graflex 4x5 của Joshua Paul và ảnh chụp Mặt Trăng và Sao Mộc cũng bằng GameBoy Camera của Alexander Pietrow.

Đầu tiên, anh dự tính chụp thông qua lens zoom của chiếc Nikon nhưng việc này không khả thi lắm nên quyết định sử dụng loại lens zoom giá 8 USD dành cho smartphone, chỉ cần kẹp vào camera là xong.

“Chất lượng lens có thể rất tệ nhưng với chiếc camera trắng đen chỉ 0.016MP thì ai nhận ra cơ chứ”, anh vui vẻ trả lời.

Do GameBoy Camera chỉ lưu trữ được 30 bức ảnh một lúc nên Binnion mua thêm bộ mod cho phép lưu ảnh vào thẻ SD. Dưới đây là bộ công cụ của anh:

Và đây là kết quả:

Quá tuyệt vời đấy chứ nhỉ, chúng ta có thể thấy cả những chiếc xe F1 trên đường đua và nhìn hệt như ảnh chụp màn hình của một trò chơi trên GameBoy, vậy là quá đủ với camera “đặc biệt” này rồi.

Tham khảo: Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ