Anh chàng người Úc cho nhện khổng lồ to bằng khuôn mặt sống chung như thú nuôi, nhưng có lý do

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Người đàn ông Úc giải thích lý do tại sao anh ta để một con nhện có kích thước bằng khuôn mặt của mình sống chung nhà trong một năm

Úc, vùng đất được nhiều người mệnh danh là nơi thường xảy ra những chuyện lạ kỳ. Gần đây, một người đàn ông nước này đã khoe về “vị khách” đến nhà đã sống với anh ta cả năm nay. Trong một bài đăng lên trang nhận dạng nhện của Úc trên Facebook, Jake Grey nói rằng anh đã "theo dõi nó lớn lên" trong năm qua, nó là một con nhện thợ săn khổng lồ.

Hầu hết có lẽ sẽ quyết định đã đến lúc chuyển nhà nếu bạn nhìn thấy điều này, và cho rằng ngôi nhà bây giờ đã thuộc về chúng. Tuy nhiên không phải Jake, người đã nhìn lên và nghĩ con nhện khổng lồ rõ ràng là "bạn cùng nhà". Jake đã viết trên Facebook rằng anh ấy thậm chí còn hy vọng con nhện “sẽ phát triển hơn nữa" khi thời gian trôi qua.

Anh chàng người Úc cho nhện khổng lồ to bằng khuôn mặt sống chung như thú nuôi, nhưng có lý do - Ảnh 1.

Jake giải thích với trang IFLScience: “Nhện thợ săn luôn được chấp nhận trong nhà của chúng tôi do chúng rất thích ăn gián và chúng tôi không sử dụng hóa chất diệt sâu bọ độc hại”.

Anh và gia đình đặt tên cho con nhện là Charlotte để xoa dịu nỗi sợ của con trai Jack và con gái Bella về việc phải chung sống với con nhện.

"Chúng tôi lần đầu tiên phát hiện Charlotte cách đây 12 tháng và nó lớn hơn bình thường và trong năm nay sẽ lớn thêm", “nhìn thấy nó ăn một con thằn lằn là một điểm ấn tượng”, anh nói.

Mặc dù trông nó có vẻ khá đáng sợ, nhưng loài đặc biệt này không gây hại như vẻ ngoài của nó.

Holconia immanis - còn được biết đến với cái tên nhện thợ săn Banded hoặc Sydney - chúng có thể tạo ra nọc độc nhưng không có khả năng sử dụng nó trên con người. Chúng thích chạy trốn hơn là cắn lại, và nếu chúng cắn bạn, hậu quả cũng sẽ rất nhẹ.

Cách gián tiếp mà nó gây hại cho bạn là bạn bị sợ và mất bình tĩnh rồi làm những điều nguy hiểm, chẳng hạn như hoảng sợ và lái xe xuống hồ như một người đàn ông đã làm vào năm 2016 sau khi một con nhện thợ săn vào cánh tay của anh ta.

Phần lớn, nhện hoàn toàn vô hại và thậm chí còn hoạt động như một “dịch vụ kiểm soát  côn trùng hại”, loại bỏ những vị khách không mong muốn khác. Thậm chí nó còn có thể "săn" cả loại gặm nhấm nhỏ.

Anh chàng người Úc cho nhện khổng lồ to bằng khuôn mặt sống chung như thú nuôi, nhưng có lý do - Ảnh 2.

Những con nhện lớn đến khoảng 15 cm, vì vậy bạn nên bình tĩnh nếu gặp chúng.

"Bạn nên làm gì nếu phát hiện thấy một con nhện lớn trong xe hơi hoặc phòng khách của mình? Trước tiên, hãy bình tĩnh! Nó sẽ không làm bạn bị thương", nhà sinh thái học kiêm chuyên gia về nhện Linda S. Rayor viết trong một bài báo.

"Thứ hai, tìm một thùng chứa, đưa nhện vào thùng và thả nó ra ngoài. Nhện thợ săn hầu như không bao giờ cắn người vì chúng dựa vào tốc độ để thoát khỏi hầu hết các kẻ săn mồi. Khi chúng cắn, hầu hết các vết cắn đều là những nhát cắn tự vệ nhanh chóng mà không được tiêm nọc độc”.

Trong 14 năm nghiên cứu về nhện này, tôi đã xem xét hàng nghìn cá thể và chỉ bị cắn 11 lần khi tôi (hầu hết) xứng đáng bị như vậy”.

Theo: IFLScience

NỔI BẬT TRANG CHỦ