Anh: Nóng đến nỗi nguyên bàn chân lún xuống nhựa đường

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Lại một mùa hè kinh hoàng với nhiều nước trên thế giới.

Cả thế giới mới chỉ bước vào vài tuần đầu của mùa hè, nhưng thực sự trời nóng quá.

Theo ước tính, mùa hè năm 2018 sẽ ghê gớm hơn cả 2017. Đồ vật và lốp xe tan chảy dưới cái nóng đã là chuyện khá cũ rồi, giờ còn nóng đến nỗi nhựa đường tan chảy "nuốt chửng" cả bàn chân người qua đường.

Cuối tuần qua, một anh chàng ở Anh ra ngoài ăn sáng như thường lệ, tuy nhiên, bàn chân của anh này ngay lập tức... chìm nghỉm dưới lớp nhựa đường. Một số tuyến đường ở Newcastle dường như đã tan chảy thực sự dưới cái nóng gay gắt và không thể chịu được trọng lượng của gã trai 24 tuổi. 

Anh: Nóng đến nỗi nguyên bàn chân lún xuống nhựa đường - Ảnh 1.

Nguyên bàn chân trái của anh chàng bị mắc kẹt dưới nhựa đường

Kết quả, nguyên bàn chân trái của anh ta bị kẹt dưới nhựa đường. May thay, lúc đó không có xe cộ qua lại. Anh chàng không biết làm thế nào đành gọi cứu hỏa.

"Nhựa đường đã tan chảy trong đợt nắng nóng hiện tại...", sở cứu hỏa địa phương cho biết trên bài đăng Facebook về vụ việc. "Chàng trai trẻ vẫn bình tĩnh và gọi 999 để được giúp đỡ, bàn chân trái khi đó đã lún sâu xuống mặt đường. Chúng tôi có mặt sau khoảng 3 phút và tiến hành đào bới, giúp anh ta thoát ra ngoài".

Anh: Nóng đến nỗi nguyên bàn chân lún xuống nhựa đường - Ảnh 2.

"Chàng trai trẻ vẫn bình tĩnh và gọi 999 để được giúp đỡ, bàn chân trái khi đó đã lún sâu xuống mặt đường. Chúng tôi có mặt sau khoảng 3 phút và tiến hành đào bới, giúp anh ta thoát ra ngoài".

Anh: Nóng đến nỗi nguyên bàn chân lún xuống nhựa đường - Ảnh 3.

Khu vực nguy hiểm được đánh dấu tạm bằng cách căng dây qua thùng rác

 Đặc biệt, dù ngập trong nhiều lớp nhựa đường nóng bỏng, anh chàng hầu như không bị thương sau khi rút chân ra. Tất cả nhờ vào đôi boots Dr. Martens bền chắc, chứ giày vải bình thường có lẽ đã phải đi điều trị bỏng rồi. 

Theo Vice