Ảnh thực tế robot hút bụi Mi Robot Vacuum: tự động quét dọn mọi ngóc ngách trong nhà, tự giác quay về chỗ để nạp pin

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Theo Xiaomi, cảm biến siêu âm và cảm biến va chạm giúp Mi Robot Vacuum phát hiện và tránh được chướng ngại vật (bao gồm cả cửa kính) ở khoảng cách gần, trong khi cảm biến tường giúp nó có thể hụt sạch bụi dọc theo tường mà không va vào chúng.

Xiaomi hôm nay chính thức đưa robot hút bụi tự động Mi Robot Vacuum về Việt Nam nhằm làm phong phú thêm hệ sinh thái Mi của họ tại thị trường nước ta. Được biết, robot này trang bị đến 12 cảm biến để có thể làm sạch nhà cả trong điều kiện địa hình phức tạp một cách dễ dàng.

Ảnh thực tế robot hút bụi Mi Robot Vacuum: tự động quét dọn mọi ngóc ngách trong nhà, tự giác quay về chỗ để nạp pin - Ảnh 1.

Theo Xiaomi, cảm biến siêu âm và cảm biến va chạm giúp Mi Robot Vacuum phát hiện và tránh được chướng ngại vật (bao gồm cả cửa kính) ở khoảng cách gần, trong khi cảm biến tường giúp nó có thể hụt sạch bụi dọc theo tường mà không va vào chúng. Cùng với các cảm biến khác như con quay hồi chuyển, gia tốc kế và hành trình kế, Mi Robot Vacuum có thể định vị xung quanh một cách khéo léo và an toàn ngay cả trong điều kiện phức tạp.

Ảnh thực tế robot hút bụi Mi Robot Vacuum: tự động quét dọn mọi ngóc ngách trong nhà, tự giác quay về chỗ để nạp pin - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, robot này cũng trang bị bộ cảm biến khoảng cách bằng laser (LDS) giúp quét môi trường xung quanh linh hoạt 360 độ và 1800 lần mỗi giây, tái thiết lập bản đồ môi trường bằng thuật toán SLAM (công nghệ vốn được ứng dụng rộng rãi trong những chiếc xe không người lái và xe tự hành trên sao Hoả). Những dữ liệu trên sẽ được truyền tới ba bộ vi xử lý nhằm tính toán tuyến đường làm sạch hiệu quả nhất, giảm đáng kể thời gian vệ sinh và làm sạch tối đa.

Ảnh thực tế robot hút bụi Mi Robot Vacuum: tự động quét dọn mọi ngóc ngách trong nhà, tự giác quay về chỗ để nạp pin - Ảnh 3.

Được biết, người dùng có thể kết nối với Mi Robot Vacuum thông qua ứng dụng Mi Home trên điện thoại, từ đó có thể điều khiển từ xa, xem bản đồ đã được tạo, thiết lập lịch, xem đường đi theo thời gian thực của robot và chọn các chế độ làm sạch.

Ảnh thực tế robot hút bụi Mi Robot Vacuum: tự động quét dọn mọi ngóc ngách trong nhà, tự giác quay về chỗ để nạp pin - Ảnh 4.

Bên trong robot này là pin dung lượng 5.200 mAh, đảm bảo hoạt động lên đến 2,5 giờ và dọn sạch diện tích lên đến 250 m2 sau mỗi lần sạc. Đặc biệt nó có thể tự động quay về vị trí để nạp lại pin cho mình.

Ảnh thực tế robot hút bụi Mi Robot Vacuum: tự động quét dọn mọi ngóc ngách trong nhà, tự giác quay về chỗ để nạp pin - Ảnh 5.

Hiện sản phẩm này được đưa về thị trường Việt Nam với giá chính hãng là 7.292.000 đồng.