Anh trai trùm ma túy Pablo Escobar kiện Netflix và đòi bồi thường 1 tỷ USD

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, Roberto Escobar, anh trai của trùm ma túy khét tiếng Pablo Escobar, đã viết một bức thư thân thiện, chính thức yêu cầu Netflix cung cấp review của phần hai loạt phim "Narcos" nhằm đảm bảo rằng phim miêu tả chính xác gia đình ông.

Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau Roberto đã đổi giọng buộc Netflix trả 1 tỷ USD nếu không sẽ đâm đơn kiện.

"Chúng tôi đã liên hệ sẵn với luật sư để có những hành động cần thiết nếu họ từ chối yêu cầu của tôi", Roberto nói. "Tôi nghĩ rằng sẽ không có thêm bất kỳ tập phim "Narcos" nào nữa nếu họ không nói chuyện với tôi. Muốn ăn bánh thì bạn phải trả tiền nhưng họ đang ăn bánh của tôi mà không trả tiền. Tôi không phải là con khỉ trong rạp xiếc, tôi không làm việc để kiếm vài xu lẻ".


Trùm ma túy Pablo Escobar

Trùm ma túy Pablo Escobar

"Một tỷ là những gì chúng tôi kiếm được trong một tuần suôn sẻ, vào những năm 1980 và 1990", Roberto nói. "Rõ ràng Netflix đang thu được rất nhiều lợi nhuận sau khi bộ phim về gia đình tôi được phát hành. Họ phải ngay lập tức trả tiền cho tôi".

Roberto từng làm kế toán cho mạng lưới buôn ma túy Medellín Cartel và được chọn là người thừa kế của Pablo Escobar cùng gia đình Escobar trong năm 2015.


Ảnh bìa phim Narcos

Ảnh bìa phim Narcos

Ông đã viết một cuốn sách kể về thời gian làm việc trong mạng lưới buôn ma túy và tai nạn bom thư khiến ông bị thương trong tù vào năm 1993. Ông cũng tuyên bố tìm ra cách chữa bệnh AIDS thông qua thử nghiệm với con ngựa của mình.

Ngoài ra, Roberto còn không hài lòng với diễn viên đóng vai Pablo. Diễn viên này là người Brazil chứ không phải Colombia trong khi gia đình Escobar lại là người Colombia.

Roberto Escobar (trái)
Roberto Escobar (trái)

"Liệu anh ta có kinh nghiệm diễn xuất thực tế hay không?", Roberto hỏi. "Liệu anh ta có kinh nghiệm thực tế trong việc giao dịch cocaine hay không? Anh ta đã từng rửa hàng tỷ đô la hay chưa?".

Netflix từ chối bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, trước đây Netflix từng tuyên bố rằng sẽ chi 5 tỷ USD cho nội dung trong năm 2016.

Tham khảo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ