Anker cảnh báo pin dự phòng này có nguy cơ cháy nổ: Yêu cầu người dùng ngừng sử dụng, đổi miễn phí sang mẫu khác

  Bình Minh,  

  Mẫu pin dự phòng này có nguy cơ quá nhiệt và dẫn đến mất an toàn.

  Anker vừa thông báo thu hồi khẩn cấp sạc dự phòng Anker 321 Power Bank (PowerCore 5K, Model A1112) được sản xuất sau tháng 3/2023.

  Theo Anker, lô sản phẩm này được phát hiện có lỗi sản xuất ở pin lithium-ion, có thể gây ra tình trạng quá nhiệt và cháy nổ. Lỗi này tiềm ẩn nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, dẫn đến việc thiết bị bị nóng chảy, phát sinh khói hoặc thậm chí là cháy nổ.

  Mặc dù Anker khẳng định chỉ một số lượng hạn chế sạc dự phòng sản xuất sau tháng 3/2023 bị ảnh hưởng, nhưng hãng vẫn quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm Anker 321 Power Bank (Model A1112) "để đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng".

  Anker cảnh báo pin dự phòng này có nguy cơ cháy nổ: Yêu cầu người dùng ngừng sử dụng, đổi miễn phí sang mẫu khác- Ảnh 1.

  Người dùng sở hữu Anker 321 Power Bank cần kiểm tra ngay xem thiết bị của mình có nằm trong diện thu hồi hay không. Bạn có thể kiểm tra thông tin này trên nhãn màu trắng ở đáy của thiết bị. Nếu ghi rõ "Anker 321 Power Bank (PowerCore 5K, Black), Model: A1112" thì đây chính là sản phẩm cần thu hồi. Anker yêu cầu người dùng ngừng sử dụng thiết bị ngay lập tức nếu trùng khớp với mô tả trên.

  Anker đã thiết lập trang web chuyên dụng để xử lý việc thu hồi. Người dùng có thể truy cập trang web để xác nhận mã serial của sạc dự phòng và kiểm tra xem thiết bị có nằm trong diện thu hồi. Nếu được xác nhận, Anker sẽ cung cấp cho người dùng sạc dự phòng Anker 533 miễn phí để thay thế.

  Anker cảnh báo pin dự phòng này có nguy cơ cháy nổ: Yêu cầu người dùng ngừng sử dụng, đổi miễn phí sang mẫu khác- Ảnh 2.

  Để đẩy nhanh quá trình thay thế, Anker khuyến nghị người dùng chuẩn bị sẵn hóa đơn mua hàng khi điền vào mẫu online.

  Anker cũng lưu ý người dùng về việc loại bỏ pin cũ đúng cách. Việc vứt bỏ chúng vào thùng rác thông thường hoặc thùng tái chế có thể gây nguy hiểm cho môi trường và tiềm ẩn rủi ro cháy nổ. Trang web của Anker cung cấp thông tin về các phương pháp loại bỏ pin lithium-ion an toàn theo từng khu vực.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày