AnTuTu công bố bảng xếp hạng tháng 5: Snapdragon 888 thống trị phân khúc flagship, S780 gây ấn tượng ở tầm trung

  ryankog,  

  Bạn có đang sử dụng mẫu điện thoại nào trong danh sách của AnTuTu không?

  Trình kiểm tra điểm chuẩn AnTuTu gần đây đã chuyển sang phiên bản 9, có các bài kiểm tra GPU bổ sung (bao gồm các bài kiểm tra Vulkan), các bài kiểm tra CPU được thiết kế lại, các bài kiểm tra bộ nhớ, lưu trữ và UX cũng được thay đổi.

  Không thể so sánh trực tiếp giữa điểm chuẩn giữa V8 và V9. Dù vậy, bảng xếp hạng cũng không có nhiều thay đổi, Top 10 flagship Android mạnh nhất hoàn toàn bị thống trị bởi Snapdragon 888.

  AnTuTu công bố bảng xếp hạng tháng 5: Snapdragon 888 thống trị phân khúc flagship, S780 gây ấn tượng ở tầm trung - Ảnh 1.

  Black Shark 4 Pro vẫn giữ vị trí dẫn đầu, mặc dù chỉ vừa đủ khi điểm số trung bình của nó giảm xuống - AnTuTu lấy điểm trung bình của ít nhất 1.000 thiết bị để thống kê. Ngoài ra, nếu một mẫu máy có các cấu hình RAM  khác nhau, thì phiên bản có cấu hình cao nhất mới được coi là đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra bộ nhớ. 

  Một gaming phone khác, Red Magic 6 Pro, đã leo lên vị trí thứ 2 nhờ hiệu suất CPU và GPU mạnh mẽ - quạt làm mát tích hợp giúp điện thoại ổn định hơn so với các đối thủ khác. Red Magic đã đánh bại Oppo Find X3 Pro, rơi xuống vị trí thứ 4. Nó cũng bị đánh bại bởi OnePlus 9 Pro, hiện chiếm vị trí số 3. Cũng theo AnTuTu, OnePlus không giải quyết vấn đề nhiệt trên máy thật sự tốt.

  Gaming phone chiếm nhiều vị trí nổi bật trong bảng xếp hạng này, bao gồm iQOO 7 ở vị trí thứ 6, Asus ROG Phone 5 ở vị trí thứ 8 và Realme GT ở vị trí thứ 9. Các điện thoại tập trung vào camera cũng lọt vào Top 10 - Oppo Find X3 Pro ở vị trí thứ 4, vivo X60 Pro ở vị trí thứ 5 và Xiaomi Mi 11 Ultra ở vị trí thứ 10. OnePlus 9 tụt hậu so với “người anh em” Pro và ở vị trí thứ 6.

  Lenovo Legion 2 Pro (một điện thoại chơi game khác dùng S888) và Mi 11 rơi khỏi bảng xếp hạng (chúng đứng # 5 và # 10 vào tháng 4). ROG Phone 5 lọt vào Top 10 trong tháng này, Realme GT đã được đưa trở lại bảng xếp hạng sau những nghi ngờ gian lận điểm chuẩn.


  AnTuTu công bố bảng xếp hạng tháng 5: Snapdragon 888 thống trị phân khúc flagship, S780 gây ấn tượng ở tầm trung - Ảnh 2.

  Tiếp theo, các mẫu máy tầm trung, Xiaomi Mi 11 Lite 5G, điện thoại đầu tiên có chipset Snapdragon 780 mới, đã giành vị trí số 1. Con chip 5nm với lõi Cortex-A78 này thực sự đã mở ra một khoảng cách so với các đối thủ.

  Vị trí thứ hai thuộc về người dẫn đầu cũ, Redmi 10X 5G và chipset Dimensity 820 (7nm, lõi A76). Ở vị trí thứ ba, iQOO Z3 với Snapdragon 768G. Các vị trí bên dưới là những điện thoại dùng chip Kirin 985 và 820.

  Tham khảo: GSMArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ