App học ngoại ngữ của Nhật cho phép người dùng triệu hồi vật thể như Giả Kim Thuật

  Long.J,  

  Ứng dụng miễn phí Spell Master có thể biến bất cứ ai thành phù thủy ngôn ngữ.

  Một trong những yếu tố khó khăn nhất khi học ngoại ngữ là... tư duy bằng ngoại ngữ. Điều này đòi hỏi vốn từ vựng cũng như tầm hiểu biết nhất định.

  Chưa kể những từ vựng phức tạp phải chia nhỏ ra mới có thể ghi nhớ. Trên thực tế, chẳng có logic tuyệt đối nào lý giải vì sao, quả táo là "apple" và ngược lại. Có lẽ, điều quan trọng nhất khi học ngoại ngữ phải là niềm đam mê và sự thích thú, chứ không phải chọn ra phương pháp tối ưu. Nhóm phát triển ứng dụng Spell Master cũng nghĩ như vậy, và họ giúp chúng ta học ngoại ngữ bằng... ma thuật. Nhìn đây này:

  Ứng dụng miễn phí Spell Master có thể biến bất cứ ai thành phù thủy ngôn ngữ

  App học ngoại ngữ của Nhật cho phép người dùng triệu hồi vật thể như Giả Kim Thuật - Ảnh 2.

  Giơ vào "Apple" ra ngay quả táo lăn lóc

  Ứng dụng học ngoại ngữ Spell Master là sản phẩm của công ty công nghệ Katakoto Nhật Bản. Nó cho phép ta tham khảo ví dụ trực quan của một từ nhất định qua smartphone, ví dụ như "Apple", ta sẽ có ngay quả táo hiện ra giữa vòng tròn ma thuật - tương tự như phép thuật trong nhiều anime Nhật Bản mà nổi bật là bộ Fullmetal Alchemist (Giả Kim Thuật).

  Ngoài ra, tên ứng dụng còn là một cách chơi chữ vì "spell" vừa có nghĩa là đánh vần, vừa là phép thuật/thần chú. Như vậy, Spell Master là bậc thầy đánh vần hoặc bậc thầy phép thuật. Khá cool.

  Ứng dụng Spell Master triệu hồi trái đất với từ "Earth"

  Không cần đũa phép hay gần thần gì hết, bạn chỉ cần tải về ứng dụng Spell Master AR và làm theo hướng dẫn trong video dưới đây:

  SPELL MASTER AR

  Với thẻ bài Spell Master chính hãng, người dùng có thể viết trực tiếp bất cứ từ nào mình muốn lên giấy. Katakoto chưa cho biết, hệ thống của họ nhận diện được bao nhiêu từ nhưng trong video, không chỉ quả táo hay trái đất, những từ ngữ cơ bản như bút chì, máy ảnh, máy tính đều có cả. Khi viết tính từ chỉ cảm xúc như hạnh phúc, buồn bã... biểu tượng cảm xúc kiểu emoji sẽ hiện lên.

  Spell Master AR ở Nhật còn có cơ sở dữ liệu để nhận ra chữ kanji, hiragana và katakana cho người nước ngoài học tiếng Nhật. Kết quả hiển thị tương tự như tiếng Anh.

  App học ngoại ngữ của Nhật cho phép người dùng triệu hồi vật thể như Giả Kim Thuật - Ảnh 5.

  Khá hay ho nhưng thực tế, Spell Master AR vẫn chưa chính thức ra mắt. Tuy nhiên, Katakoto hứa hẹn sẽ cho tải về miễn phí cho cả iOS lẫn Android. Chưa hết, những tấm thẻ bài dành cho Spell Master cũng sẽ cho tải về tại đây để người dùng tự in ra.

  App học ngoại ngữ của Nhật cho phép người dùng triệu hồi vật thể như Giả Kim Thuật - Ảnh 6.

  Theo S.N

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ