Apple âm thầm khai tử MacBook Pro cũ tại các store để dọn đường cho phiên bản mới

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Động thái này cho thấy Apple sẽ sớm ra mắt MacBook Pro mới.

Fan của Apple đang đứng ngồi không yên, chờ đợi chiếc MacBook Pro hoàn toàn mới ra mắt. Đây sẽ là chiếc MacBook Pro có nhiều thay đổi nhất của Apple từ trước đến nay, đặc biệt chính là sự xuất hiện của hàng phím cảm ứng bằng màn hình OLED.

Và trong khi chúng ta chưa thể chắc chắn thời điểm ra mắt của chiếc MacBook Pro mới, đã có nhiều tin đồn cho rằng nó sẽ được Apple giới thiệu vào khoảng cuối năm 2016. Một động thái mới đây của Apple càng chứng minh rằng họ sẽ sớm ra mắt chiếc MacBook Pro mới và không để các fan phải chờ đợi lâu.


MacBook Pro không có màn hình Retina sẽ sớm bị khai tử.

MacBook Pro không có màn hình Retina sẽ sớm bị khai tử.

Theo báo cáo của Apple Insider, Apple đang âm thầm loại bỏ dòng MacBook Pro cũ của mình tại các cửa hàng. Rất có thể để chuẩn bị chỗ cho phiên bản MacBook mới sắp ra mắt.

Dòng MacBook Pro đang bị loại bỏ là phiên bản không được trang bị màn hình Retina, mà lần cuối cùng nhận được một bản cập nhật là từ năm 2012.

Phóng viên của Thenextweb cũng đã gọi điện tới nhiều Apple Store tại Mỹ và xác nhận thông tin rằng số lượng MacBook Pro không có màn hình Retina đang bị giảm đi đáng kể. Chắc chắn rằng số lượng máy giảm đi không phải do doanh số bán ra đột nhiên tăng lên.


MacBook Pro mới sẽ có nhiều cải tiến đáng giá.

MacBook Pro mới sẽ có nhiều cải tiến đáng giá.

Với giá bán 1099 USD, MacBook Pro không có Retina đắt hơn khoảng 200 USD so với phiên bản có màn hình Retina. Bên cạnh nâng cấp về màn hình, các phiên bản MacBook Pro gần đây còn mỏng hơn, nhẹ hơn, mạnh hơn và có cả ổ cứng SSD.

Theo dữ liệu thống kê thì người tiêu dùng có xu hướng bỏ ra thêm 200 USD để mua MacBook Pro Retina với nhiều nâng cấp đáng giá hơn là MacBook Pro phiên bản cũ. Một số người khác thì chờ đợi để nâng cấp hẳn lên MacBook Pro 2016.


Một chiếc laptop đáng mong đợi.

Một chiếc laptop đáng mong đợi.

Do đó mà việc dần loại bỏ những chiếc MacBook Pro khỏi các Apple Store cũng là một quyết định dễ hiểu. Bên cạnh đó đây cũng là động thái cần thiết để chuẩn bị ra mắt phiên bản MacBook Pro mới.

Theo những tin đồn trước đây, MacBook Pro mới sẽ có thay đổi về thiết kế, mỏng hơn và nhẹ hơn. Sức mạnh phần cứng chắc chắn cũng sẽ được cải thiện.

Ngoài ra còn có những tính năng đáng giá như hỗ trợ tới 4 cổng kết nối USB Type-C, hàng phím cảm ứng bằng màn hình OLED, cảm biến vân tay Touch ID. Do đó mà chiếc MacBook Pro mới này sẽ là một chiếc laptop rất đáng mong đợi.

Tham khảo: Apple Insider