Apple âm thầm mua tên miền iCloud.net, đóng cửa mạng xã hội cùng tên

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

iCloud.net là một trang web mạng xã hội tại Trung Quốc.

iCloud.net là một mạng xã hội nhỏ và ít người biết đến tại Châu Á. Tuy nhiên nó vẫn thu hút được sự chú ý của Apple, bởi cái tên iCloud. Do mạng xã hội này trùng tên với dịch vụ iCloud vô cùng quen thuộc của Apple, nên Apple đã đi đến quyết định dẹp bỏ.

Theo TechCrunch, Apple đã âm thầm mua lại tên miền iCloud.net và để lại lời nhắn cho những người dùng khi truy cập vào địa chỉ này: “Chúng tôi sẽ đóng cửa iCloud.net và dịch vụ liên quan vào cuối tháng 2 năm 2017. Tất cả dữ liệu người dùng sẽ bị xóa vào ngày 1 tháng 3 năm 2017. Ký tên: Tong Lei”.

Năm 2011, ngay trước khi ra mắt nền tảng lưu trữ iCloud, Apple đã mua lại tên miền iCloud.com từ công ty Thụy Điển Xcerion. Công ty này cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây và đặt tên là iCloud. Tuy nhiên sau khi bị Apple mua lại, Xcerion đã phải đổi tên dịch vụ của mình thành CloudMe.

Apple xác nhận đã bỏ ra 5,2 triệu USD để sở hữu tên miền iCloud.com này. Còn đối với trường hợp tên miền iCloud.net mới đây, Apple chưa có bình luận nào, do đó chúng ta vẫn chưa biết được giá trị của tên miền này.

Apple cũng sở hữu khá nhiều (gần như toàn bộ) các tên miền iCloud. Trong đó có iCloud.us, iCloud.edu, iCloud.tv. Vẫn còn một tên miền là iCloud.co.uk thuộc quyền sở hữu của Dennis Publishing.

Tong Lei, nhà sáng lập mạng xã hội iCloud.net, cho biết sẽ thực sự đóng cửa mạng xã hội này thay vì chuyển sang một tên miền mới. Ông muốn tạo ra một trang web bán mã giảm giá cho người tiêu dùng Trung Quốc và một công cụ tìm kiếm mới, thay vì phát triển mạng xã hội.

Tham khảo: techcrunch

NỔI BẬT TRANG CHỦ