Apple bán ra iMac giá rẻ 1099 USD để cạnh tranh với các máy Windows

  Tuấn Anh,  

  (GenK.vn) - Phiên bản giá rẻ sử dụng chip có xung nhịp thấp hơn, card đồ họa Intel Graphics và dung lượng ổ cứng giảm đi một nửa.

  Ngày hôm qua, Apple đã cập nhật phiên bản mới của chiếc máy tính để bàn All-in-one iMac với giá bán 1.099 USD, giá bán giảm 200 USD so với phiên bản iMac có cấu hình thấp nhất trước đó. Trước đó người dùng từng hi vọng sự xuất hiện của iMac giá rẻ tại WWDC 2014 bắt đầu từ ngày 2/6 vừa qua.

  Apple bán ra iMac giá rẻ 1099 USD để cạnh tranh với các máy Windows

  Chiếc iMac 21,5" giá rẻ có tên mã MF883, CPU lõi kép Intel Core i5 xung nhịp 1,4 GHz trong khi phiên bản giá cao hơn 200 USD sử dụng CPU Intel Quad-core i5 xung nhịp 2,7 GHz. Ngoài ra bản iMac này đã bị cắt giảm một nửa dung lượng lưu trữ từ 1TB xuống 500GB, 8GB RAM. Điểm đáng tiếc nhất của iMac MF883 là sử dụng Intel HD Graphics 5000 mà không phải là Intel Iris Pro.

  Nếu có nhu cầu cấu hình cao hơn, người dùng có thể nâng cấp ổ cứng lưu trữ hoặc RAM trên trang bán hàng trực tuyến của Apple.

  Apple bán ra iMac giá rẻ 1099 USD để cạnh tranh với các máy Windows

  Nhìn chung, iMac MF883 không phải là chiếc máy tính có hiệu suất cao, tuy nhiên nó phù hợp với người dùng có mức sử dụng trung bình như các văn phòng, trường học và gia đình. Động thái này giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với những mẫu máy tính All-in-one Windows trên thị trường, đặc biệt là vào dịp trước ngày tựu trường.

  Bên cạnh việc ra mắt iMac giá rẻ, theo nhiều nguồn tin cho biết Apple đang thử nghiệm một số máy Mac sử dụng chip xử lý ARM thay vì chip Intel như hiện nay. Những thiết bị này gồm 1 iMac màn hình lớn, 1 Mac Mini giá thấp và 1 chiếc MacBook màn hình 13 inch. Tất cả đều chạy chip ARM 4 nhân và hỗ trợ điện toán 64-bit. Việc sử dụng chip ARM hứa hẹn giúp máy tính Mac có thời lượng pin tốt hơn nữa, dù hiện nay các máy dùng chip Intel hiện nay cho pin đã cực kì tốt, khoảng 12 tiếng. 

  >> Apple thử nghiệm máy Mac dùng chip ARM

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ