Apple bắt đầu áp dụng bảo mật 2 lớp cho iCloud và Apple ID

  MT,  

  Apple mới đây vừa áp dụng tính năng bảo mật 2 lớp cho iCloud và Apple ID cho người dùng ở một số nước.

  Apple vừa mới đây đưa ra thông báo cho biết sẽ áp dụng bảo mật hai lớp cho tất cả người dùng có tài khoản Apple ID và iCloud. Người dùng phải truy cập vào website Apple ID để tiến hành đăng kí bảo mật 2 lớp cho mình. Sau khi truy cập trang, bạn click vào thẻ Security để tiến hành các bước thiết lập.

   

  Apple bắt đầu áp dụng bảo mật 2 lớp cho iCloud và Apple ID 1


  Bảo mật hai lớp là cách thức bảo mật mà người dùng ngoài việc muốn đăng nhập vào tài khoản (trong trường hợp của Apple ở đây là Apple ID và iCloud), ngoài mật khẩu thông thường, họ còn phải nhập đoạn mã mà Apple gửi tới số điện thoại của mình (thông qua tin nhắn SMS hoặc qua ứng dụng Find my iPhone). Đây là phương pháp bảo mật được đánh giá là có độ an toàn cao, giúp người dùng giảm được rất nhiều nguy cơ bị đánh cắp tài khoản. Nhiều dịch vụ nổi tiếng trước đây đã áp dụng phương pháp này.


  Trong quá trình thiết lập bảo mật 2 lớp, người dùng có thể lựa chọn thiết bị iOS mà họ cho là an toàn để về sau họ có thể reset mật khẩu từ thiết bị này. Hiện bảo mật 2 lớp với iCloud và Apple ID mới chỉ có mặt tại 5 nước là Anh, Mỹ, Úc, Ireland, và New Zealand.


  Ngoài đoạn mã cung cấp cho người dùng để đăng nhập vào các dịch vụ của mình, Apple cũng cung cấp mã phục hồi (recovery key). Apple khuyên người dùng cất giấu mã phục hồi này vào nơi an toàn để trong trường hợp họ không có điện thoại trong tay hoặc bị mất có thể dùng mã này để đăng nhập. Trong trường hợp tệ nhất là mất cả điện thoại lẫn mã phục hồi, dịch vụ Customer Service của Apple cũng sẽ giúp người dùng lấy lại tài khoản của mình. 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày