Apple bắt đầu "ép" người dùng sử dụng bảo mật hai lớp trên iPhone?

  IcedT,  

  Một số người dùng iPhone trong thời gian qua liên tục bị yêu cầu nhập lại mật khẩu iCloud trong quá trình sử dụng.

  Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone hay gặp phải tình trạng yêu cầu nhập lại mật khẩu iCloud trong quá trình sử dụng thông thường. Đây là vấn đề chưa từng có tiền lệ trong quá khứ của Apple nên nó khiến nhiều người tỏ ra lo ngại.

  Theo một số chia sẻ từ người dùng trên Facebook và Reddit, tình trạng này thường xảy ra với các máy sử dụng iOS 7 trở lên, đặc biệt là với nền tảng iOS 8.1. Trong quá trình sử dụng bình thường hàng ngày, các máy iPhone này bỗng dưng yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu đăng nhập mà không đưa ra bất cứ lý do hay thông báo nào khác. Điều này xảy ra khoảng 2 tới 3 lần mỗi ngày, ngay cả trên các iPhone có sử dụng bảo mật bằng Touch ID hay mã Passcode. Trên thực tế, việc yêu cầu mật khẩu iCloud thường chỉ xuất hiện với các máy mới restore lại hoặc vừa nâng cấp phần mềm.

  Apple cũng đã có câu trả lời trên trang support của mình về vấn đề trên là do người dùng update trực tiếp iDevice từ iOS 6 lên thằng iOS 8 thì sẽ bị Apple yêu cầu xác nhận lại bảo mật 2 lớp để tăng độ bảo mật. Tuy nhiên việc ghi nhận nhiều trường hợp iOS 7 cũng liên tục bị hỏi lại mật khẩu iCloud khiến nhiều người tỏ ra nghi ngờ câu trả lời.

  Nhiều khả năng Apple đang "cố tình" ép người dùng phải sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp cho iCloud nhằm giảm bớt những vấn đề như vụ lộ ảnh nóng các sao Holywoods thời gian qua.

  >> Hướng dẫn bảo mật 2 lớp qua SMS trên Apple ID tại VN

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày