Apple bị kiện vì iPhone 4s gây hỏa họa làm cháy nhà một phụ nữ

Billvn,  

Theo công ty bảo hiểm State Farm, nguyên nhân cháy xuất phát từ thỏi pin của iPhone 4s.

Công ty bảo hiểm State Farm đã đệ trình các tài liệu lên tòa vào hôm thứ Năm tuần trước để kiện Apple với cáo buộc rằng hồi tháng Tư năm ngoái, một chiếc iPhone 4s đã bị “lỗi” và “bắt đầu gây hỏa hoạn” tại nhà của một phụ nữ ở Wisconsin, tên là Xai Thao.

Các cuộc điều tra sơ bộ (tên cơ quan tiến hành hoạt động này chưa được tiết lộ) dường như cho thấy “một sự nóng lên đáng kể tại khu vực viên pin… cũng như sự thiếu hụt các chi tiết tại đây” và điều này là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Các tài liệu điều tra cũng cho thấy không có một nguyên nhân nào khác có thể gây ra vụ cháy tại thời điểm đó.

Cơ sở đầu tiên để State Farm xác định trách nhiệm nghiêm ngặt của Apple là tư cách của một nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm không có nguy cơ cho sức khỏe và nguyên nhân thứ hai được đề cập đến là “sự sơ suất của Apple trong việc thiết kế, sản xuất hoặc bán iPhone”. Công ty bảo hiểm khẳng định rằng iPhone đã bị khiếm khuyết vào thời điểm nó được sản xuất và sau đó bán nó cho Xai Thao.

Tuy nhiên, việc yêu cầu đòi bồi thường hỏa hoạn cũng bị hạn chế bởi các yếu tố như tại thời điểm nó có được cắm sạc hay không hay liệu điện thoại có bị giả mạo trước đó? Nguồn tin rò rỉ cho thấy iPhone bị nóng chảy và không kết nối với bộ sạc. Có thể còn nhiều chi tiết liên quan đến vụ cháy chưa được tiết lộ vào thời điểm này.

Cả Apple và nguyên đơn đã từ chối đưa ra bình luận vào thời điểm này. State Farm tìm cách thu hồi hơn 75.000 USD Mỹ từ Apple nhưng rất khó có khả năng vụ kiện này được đưa lên tòa án cao hơn. Thay vào đó nó có thể được giải quyết bởi các thỏa thuận bên ngoài tòa án.

Tất nhiên, iPhone 4s đã lỗi thời nên ít có khả năng gây ra các sự cố cháy nổ hàng loạt trong thời gian tới. Dù sản phẩm của Apple cũng xảy ra các trường hợp cháy nổ nhưng vụ việc như Galaxy Note7 của Samsung năm ngoái có thể được coi là nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Với Galaxy Note8 và iPhone 8 chuẩn bị ra mắt, chúng ta hi vọng cả 2 công ty sẽ mang đến cho người dùng các thiết bị an toàn và đáng tin cậy hơn so với Galaxy Note7 năm ngoái.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ