Apple chiêu mộ CEO của start-up "xịt" để về dẫn dắt cho dự án thiết bị smart home

  Tuấn Hưng,  

  Theo nguồn tin của trang CNBC, nhà sáng lập kiêm cựu giám đốc điều hành của khóa thông minh Otto sẽ được chỉ đạo làm trưởng dự án sản phẩm smart home của Apple.

  Chế tạo khóa cửa "thông minh" giá 700 đô, công ty thua lỗ, sạt nghiệp và "bùng" luôn tiền lương của nhân viên lẫn vốn của nhà đầu tư, thế nhưng thanh niên này giờ lại được đầu quân cho Apple để dẫn dắt dự án nhà thông minh (smart home) của Táo khuyết.

  Cũng phải công nhận là đứa con tinh thần của của Sam Jadallah – khóa nhà thông minh, quả giống một sản phẩm đến từ gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino thật: một thiết bị được chau chuốt tỉ mỹ, ánh lên sự sang trọng, "đẳng cấp" nhưng lại khoác lên mình một thiết kế tối giản và không quá nổi bật.

  Apple chiêu mộ CEO của start-up xịt để về dẫn dắt cho dự án thiết bị smart home - Ảnh 1.

  Nói thêm về khóa cao cấp Otto, nó có khả năng kết nối với cả Wi-Fi lẫn Bluetooth, hứa hẹn sẽ tự động mở khóa ngay khi smartphone của bạn đang nằm trong tầm phát hiện. Otto cũng sở hữu cảm biến để xác định xem "chú dế" của bạn đang ở phía trong hay ngoài nhằm hạn chế tình trạng cửa tự động mở mỗi khi đến gần. Bạn không có điện thoại thông minh à? Vậy đành chấp nhận điền mã số gồm 4 ký tự vào thôi.

  Hay ho là vậy, nhưng không phải ai cũng muốn bỏ ra tận 700 USD cho một cái khóa nhà. Chưa hết, nhà sản xuất còn tính thêm tận 149 USD tiền lắp đặt nữa. Chính vì vậy, Otto đã nhanh chóng "chết yểu". Chỉ vỏn vẹn có 4 tháng sau khi ra mắt, nhà sáng lập kiêm CEO là Sam Jadallah đã đưa ra thông báo rằng công ty của anh sẽ ngừng hoạt động vô thời hạn.

  Apple chiêu mộ CEO của start-up xịt để về dẫn dắt cho dự án thiết bị smart home - Ảnh 2.

  Anh này cho biết đã có một nhà đầu tư yêu cầu họ không nhận thêm vốn từ các bên khác, đổi lại họ sẽ thâu tóm toàn bộ công ty. Tuy nhiên, đến phút chót thì họ lại quyết định rút hợp đồng và khiến Otto lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan.

  Giờ đây, khi làm việc ở Apple, Jadallah sẽ không còn phải lo ngại về việc làm sao để thu hút vốn đầu tư cho những ý tưởng của mình. Dẫu vậy, để tiến hành xây dựng một hệ sinh thái các thiết bị gia dụng thông minh, thì trí tuệ nhân tạo cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng.

  Apple chiêu mộ CEO của start-up xịt để về dẫn dắt cho dự án thiết bị smart home - Ảnh 3.

  Và dường như Apple cũng đã hiểu ra rằng Siri cần phải trở nên "sáng dạ" hơn. Mùa đông năm ngoái, ông lớn California này đã tìm đến giám đốc mảng AI của Google - John Giannandrea, đề bạt ông làm quan chức cấp cao và giao cho ông tiếp quản mọi dự án liên quan đến trí thông minh nhân tạo. Chưa hết, mới có thông tin về việc Apple đã mua lại start-up AI phát triển khả năng trò chuyện trên búp bê "biết nói" Hello Barbie.

  Theo TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ