Apple chính thức ‘khai tử’ khay SIM với iPhone 14

Đức Nam,  

Trên iPhone thế hệ mới, người dùng sẽ không tìm thấy bất cứ vị trí nào để nhét SIM vào nữa.

Thật ngạc nhiên! Với iPhone 14, Apple tiếp tục tìm ra cách loại bỏ thêm một vật phẩm quen thuộc với người dùng bên trong hộp đựng sản phẩm. "Nạn nhân" năm nay chính là que chọc SIM.

Tuy nhiên năm nay, Apple không làm điều đó vì "lý do môi trường". Que chọc SIM biến mất đơn giản vì bạn sẽ không cần đến nó nữa.

Khai tử khe SIM trên iPhone 14

Apple đã chuyển hoàn toàn sang eSIM. Lần đầu tiên, người dùng sẽ không phải đặt một chiếc SIM vật lý vào bên trong chiếc iPhone nữa. Apple là nhà sản xuất đầu tiên đưa eSIM vào sử dụng với quy mô lớn đến vậy.

Apple chính thức ‘khai tử’ khay SIM với iPhone 14 - Ảnh 1.

Công nghệ của eSIM mang đến nhiều lợi thế so với SIM truyền thống, chẳng hạn việc ăn trộm một chiếc iPhone giờ đây sẽ rất khó khăn bởi kẻ trộm rất khó để loại bỏ eSIM khỏi thiết bị của bạn.

Việc bạn đi du lịch xuyên biên giới cũng trở nên dễ dàng với eSIM vì người dùng có thể dễ dàng kích hoạt eSIM ở quốc gia họ đến. Cuối cùng, eSIM cho phép bạn sử dụng nhiều số điện thoại và gói dữ liệu cùn lúc.

Việc này sẽ được áp dụng tại thị trường Mỹ còn ở các thị trường khác, có thể Apple vẫn sẽ giữ lại khay SIM truyền thống và cần thêm thời gian để nó được áp dụng rộng rãi ở quy mô toàn cầu cho sản phẩm Apple.

Thời lượng pin được gia tăng

Thời lượng pin luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu bởi người dùng Apple sau mỗi sự kiện ra mắt sản phẩm mới. iPhone 14 có thời lượng pin tốt hơn thế hệ trước hay không? Câu trả lời là có, ít nhất là theo đánh giá của Apple.

Apple chính thức ‘khai tử’ khay SIM với iPhone 14 - Ảnh 2.

Con chip nhanh nhất từ trước đến nay trên một chiếc smartphone

Con chip A16 Bionic sẽ chỉ xuất hiện trên 2 phiên bản Pro trong khi iPhone 14 và 14 Plus vẫn dùng chip A15 cũ. Điều này đồng nghĩa nếu muốn trải nghiệm con chip nhanh nhất từng xuất hiện trên một chiếc smartphone, bạn sẽ phải chi ra nhiều tiền hơn.

Apple chính thức ‘khai tử’ khay SIM với iPhone 14 - Ảnh 3.

Chip A16 Bionic sản xuất trên tiến trình 4 nm của TSMC, so với 5 nm trên thế hệ cũ. Điều này đồng nghĩa, kích thước của các bóng bán dẫn được làm nhỏ hơn, giúp hãng tích hợp được nhiều bóng bán dẫn hơn, đồng thời tiết kiệm pin cho quá trình con chip hoạt động.

Chip A15 Bionic có 15 tỷ bóng bán dẫn trong khi A16 Bionic là gần 16 tỷ bóng. Trước đó, chip A14 Bionic chỉ có 11,8 tỷ bóng bán dẫn còn A13 Bionic là 8,5 tỷ.

Với chip A16 Bionic, Apple cho biết họ tập trung vào 3 đặc điểm của iPhone: màn hình, camera và khả năng tiết kiệm pin. CPU của A16 Bionic nhanh hơn đối thủ đến 40%, theo Apple.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ