Apple chuẩn bị phát triển một ứng dụng media mới cho Windows, thay thế iTunes

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Trên macOS, iTunes được thay thế bằng 3 ứng dụng riêng biệt là Podcasts, TV và Music. Nhưng Windows hiện không có các ứng dụng này.

Apple đang săn lùng các kỹ sư phần mềm để giúp phát triển một ứng dụng media hoàn toàn mới cho máy tính Windows. Theo báo cáo của Neowin, nhà sản xuất iPhone đã để lộ kế hoạch này trong một danh sách tuyển dụng hồi đầu tháng.

Apple hiện vẫn đang duy trì các ứng dụng cho Windows như iTunes hay iCloud, nhưng đây đều là những ứng dụng đã cũ và cần phải được đổi mới. Hồi đầu năm, Apple cũng tiết lộ sẽ chia iTunes thành 3 ứng dụng riêng biệt trên macOS là Podcasts, TV và Music.

Apple chuẩn bị phát triển một ứng dụng media mới cho Windows, thay thế iTunes - Ảnh 1.

Tuy nhiên người dùng Windows lại không có bất kỳ sự thay đổi nào và vẫn đang phải sử dụng ứng dụng iTunes cũ. Nếu bạn có đăng ký các dịch vụ Apple Music hoặc Apple TV Plus, bạn buộc phải sử dụng phiên bản web thay vì có một ứng dụng riêng biệt trên Windows 10.

Danh sách tuyển dụng của Apple cũng có đề cập tới kinh nghiệm phát triển UWP, nó gợi ý rằng Apple đang tìm cách tạo ra các ứng dụng có thể chạy đa nền tảng Universal Windows Platform. Điều đó có nghĩa là Apple có thể đưa ứng dụng của mình lên máy tính Windows, điện thoại Windows Mobile, Xbox One và HoloLens. Nó đặc biệt quan trọng đối với dịch vụ Apple TV Plus, vì hiện không có cách nào để xem được nội dung từ dịch vụ này trên Xbox One.

Vẫn chưa rõ bao giờ Apple mới ra mắt các ứng dụng media mới cho Windows 10. Tuy nhiên đây cũng là một thông tin tốt đối với những người dùng máy tính Windows, hay máy tính bảng Surface.

Tham khảo: theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ