Apple chuẩn bị ra mắt iMac 21,5 inch màn hình 4K giá "mềm"

  Hải Tố,  

  Phiên bản iMac 21,5 inch Retina sắp ra mắt tất nhiên sẽ có giá đắt hơn phiên bản fullHD nhưng sẽ dễ chịu hơn rất nhiều khi so sánh với chiếc iMac 27 inch.

  Tháng 10/2014, Apple đã chính thức ra mắt chiếc iMac 27 inch độ phân giải 5K retina và gây được rất nhiều sự chú ý. Được đánh giá là một tuyệt tác công nghệ tuy nhiên giá bán quá cao (1999 USD cho cấu hình thấp nhất) khiến người dùng chỉ thầm ao ước siêu phẩm này. Để tăng doanh số bán hàng của dòng sản phẩm này, Apple đang có kế hoạch giới thiệu một phiên bản iMac 21,5 inch Retina với giá bán "mềm" hơn vào mùa thu này.

  iMac 27 inch là một tuyệt tác công nghệ - nhưng giá thành cũng đắt đỏ không kém

  Thông tin này được rò rỉ từ phiên bản beta mới nhất của hệ điều hành OS X El Capitan vừa được Apple phát hành cho các lập trình viên. Theo đó, trang Consomac đã phát hiện một số hình ảnh của chiếc iMac thế hệ mới và một trong số đó là iMac 21,5 inch độ phân giải Retina 4096 x 2304 pixel. Tuy nhiên nhiều khả năng Apple sẽ không thay đổi thiết kế của chiếc iMac như những gì đã từng làm với dòng sản phẩm Macbook trước đó.

  Mới đây, Apple cũng đã giảm giá iMac 27 inch 5K xuống còn 1.999 USD, khá nhiều so với 2.499 USD khi ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên đây chỉ là mức giá cho cấu hình thấp nhất, còn người dùng vẫn phải chi thêm kha khá nếu muốn trang bị thêm ổ cứng SSD tốc độ cao hoặc ổ đĩa lai fusion.

   iMac 21,5 inch sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho người dùng ở phân khúc tầm trung

  Phiên bản iMac 21,5 inch hiện tại được Apple bán ra với giá từ 1.099 USD nhưng model này chỉ được trang bị độ phân giải fullHD 1920 x 1080 pixel. Phiên bản iMac 21,5 inch Retina sắp ra mắt tất nhiên sẽ có giá đắt hơn phiên bản fullHD nhưng sẽ dễ chịu hơn rất nhiều khi so sánh với chiếc iMac 27 inch.

  Từ trước tới nay, Apple chỉ cho người dùng 2 sự lựa chọn nếu muốn sở hữu màn hình retina sắc nét: MacBook Pro 15 inch hoặc iMac 27 inch. Model iMac 21,5 inch retina này hứa hẹn sẽ lấp đầy khoảng trống giữa hai phân khúc và mang lại cho người dùng những sự lựa chọn hợp lý hơn.

  Tham khảo: Techcrunch

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày