Apple có thể khai tử cái tên ‘OS X’ và thay thế bằng ‘MacOS’

TVD,  

Apple đã có iOS, tvOS và watchOS, vì vậy mà MacOS sẽ là một cái tên hợp lý hơn là OS X.

Mới đây lại có thêm bằng chứng cho thấy, Apple rất có thể sẽ không còn sử dụng cái tên OS X cho hệ điều hành trên máy tính của mình. Thay vào đó, Apple sẽ sử dụng một tên mới và có thể sẽ là ‘MacOS”.

Thông tin này được tiết lộ ngay trên trang web của Apple, trong mục FAQ khi Apple trả lời một câu hỏi về vòng đời sản phẩm. Trong câu trả lời của mình, Apple có nhắc tới các thiết bị chạy MacOS và tvOS có vòng đời thường là 4 năm, còn các thiết bị iOS và watchOS có vòng đời là 3 năm.

Apple cũng đã nhanh chóng sửa lại cụm từ ‘MacOS’ thành các thiết bị OS X, tuy nhiên nhiều người cho rằng đây không chỉ đơn giản là một lỗi đánh máy.

Vào tháng 3, trang 9to5Mac đã phát hiện ra bên trong phiên bản hệ điều hành OS X10.11.4 có một tập tin đề cập đến “hệ điều hành MacOS”.

Việc đổi tên từ hệ điều hành OS X thành MacOS được đánh giá là hợp lý, vì Apple đã có iOS, tvOS và watchOS. Chính vì vậy mà OS X có thể không phải là một cái tên thích hợp.

Rất có thể Apple sẽ chính thức thông báo sự thay đổi này tại Hội nghị phát triển toàn cầu WWDC diễn ra vào tháng 6 sắp tới. Sau đó, Apple có thể sẽ ra mắt phiên bản MacOS mới vào khoảng nửa cuối năm 2016.

Tất nhiên đó mới chỉ là những dự đoán của hiện tại. Còn những gì người hâm mộ Apple thực sự mong đợi là một chiếc Macbook mới với bộ vi xử lý Skylake, chứ không phải một hệ điều hành cũ được ra mắt với một cái tên mới.

Tham khảo: appleinsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày