Apple có thể ra mắt iMac mới giá rẻ vào 2/6?

  Minh Thống,  

  (GenK.vn) - Thời gian giao hàng các mẫu iMac hiện tại đã bị kéo dài lên 3 đến 5 ngày, cho thấy Apple có thể chuẩn bị ra mắt iMac mới vào 2/6 tại WWDC 2014.

  Tại Hội nghị dành cho lập trình viên WWDC 2014 sắp được tổ chức vào 2/6 tới đây, Apple có thể sẽ ra mắt phiên bản mới của chiếc máy tính AiO iMac. Minh chứng là các phiên bản iMac hiện tại đang bị kéo dài thời gian giao hàng lên 3 đến 5 ngày - trong khi trước đây thời gian giao hàng chỉ là trong ngày mà thôi.

  Apple có thể ra mắt iMac mới giá rẻ vào 2/6?

  Một số nhà bán lẻ ủy quyền của Apple hiện cũng khá khan hàng iMac, ngoài ra nhà bán lẻ cũng đã giảm giá cho các máy Mac (khoảng 150 USD). Hãng bán lẻ Amazon thì hiện đã bán hết cả iMac 21,5 inch và iMac 27 inch. Tuy nhiên, một số nhà bán lẻ như B&H và Best Buy vẫn còn hàng, cho thấy nguồn cung vẫn chưa tới mức quá thiếu thốn.

  Hồi tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng KGI Securities, từng dự đoán rằng Apple sẽ ra mắt iMac mới giá rẻ trong tương lai gần và rất có thể đó chính là tại sự kiện WWDC 2014 tuần tới. Theo nhà phân tích này, iMac giá rẻ sẽ giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với các máy AiO khác đến từ những tên tuổi khác như HP và Lenovo, giúp Apple có được thị phần tốt hơn ở các thị trường đông dân như Trung Quốc. Với việc Apple gần đây cũng đã giảm giá cho MacBook Air, thì động thái giảm giá iMac, cũng là hoàn toàn có cơ sở.

  Lần mới nhất Apple nâng cấp cho iMac là vào tháng Chín năm 2013. Máy có thiết kế hoàn toàn mới so với iMac trước đó, được nâng cấp lên chip Haswell, WiFi chuẩn AC, card đồ họa GeForce 700-series.

  Tham khảo: Apple Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ