Apple có thể ra mắt iPhone Ultra vào năm 2024, cao cấp và đắt tiền hơn cả iPhone Pro Max

  Quang Tuấn, toquoc.vn 

  (Tổ Quốc) - Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang phát triển một mẫu iPhone “Ultra”, cao cấp và đắt tiền hơn cả phiên bản iPhone Pro và Pro Max.

  Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đang phát triển một mẫu iPhone “Ultra”, cao cấp và đắt tiền hơn cả phiên bản iPhone Pro và Pro Max. iPhone Ultra có thể sẽ được ra mắt vào năm 2024, cùng với dòng iPhone 16.

  Hồi tháng 9 năm ngoái, Mark Gurman của Bloomberg đã dự đoán rằng Apple sẽ thay thế tên gọi iPhone Pro Max bằng iPhone Ultra trong năm 2023. Tuy nhiên nhận định mới nhất của Gurman đã thay đổi, cho thấy Apple muốn ra mắt một dòng iPhone hoàn toàn mới, cao cấp nhất từ trước đến nay. Điều đó đồng nghĩa với việc iPhone Ultra sẽ có mức giá khởi điểm cao hơn cả iPhone 14 Pro Max (1.099 USD).

  Apple có thể ra mắt iPhone Ultra vào năm 2024, cao cấp và đắt tiền hơn cả iPhone Pro Max - Ảnh 1.

  Trong cuộc họp với cổ đông của Apple vào tuần trước, CEO Tim Cook đã không loại trừ khả năng Apple có thể sẽ tăng giá iPhone trong tương lai. Ông nhấn mạnh rằng khách hàng có thể muốn trả nhiều tiền hơn để có được sản phẩm tốt hơn.

  Hiện tại vẫn chưa rõ iPhone Ultra sẽ có những tính năng hay thiết kế đặc biệt như thế nào so với iPhone thường hay iPhone Pro. Theo suy đoán của Mark Gurman thì iPhone Ultra sẽ được cải tiến hơn về chip xử lý, camera và thậm chí sẽ có màn hình lớn hơn. Có một khả năng nữa là iPhone Ultra sẽ loại bỏ hoàn toàn cổng sạc.

  Năm ngoái, Apple đã thay đổi thiết kế màn hình Dynamic Island chỉ riêng cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Mark Gurman cho biết: “Apple đã mang đến lý do để người tiêu dùng trả thêm tiền cho các phiên bản cao cấp”. Ông cho biết thêm rằng Apple sẽ tạo ra khác biệt lớn hơn nữa giữa iPhone 15 thường và iPhone 15 Pro trong năm nay.

  Chiến lược mới này của Apple khá giống với của đối thủ Samsung, khi mà Samsung cũng ra mắt một phiên bản smartphone Galaxy S Ultra cao cấp nhất và có nhiều khác biệt nhất, với giá bán cao nhất.

  Tham khảo: theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ