Apple công bố tính năng đầu tiên của iOS 18: Điều khiển iPhone, iPad bằng mắt

  Bình Minh,  

  Tính năng này sẽ có mặt trên iOS 18, iPadOS 18, macOS 15 và visionOS 2.

  Apple hôm nay đã giới thiệu nhiều tính năng trợ năng mới sẽ có mặt trong các bản cập nhật phần mềm sắp tới như iOS 18, iPadOS 18, macOS 15 và visionOS 2. Một trong những tính năng nổi bật là điều khiển bằng mắt (Eye Tracking) trên iPhone và iPad, cho phép người dùng điều hướng giao diện hệ thống và ứng dụng chỉ bằng mắt.

  Tính năng điều khiển bằng mắt của iOS 18

  Eye Tracking được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, cung cấp cho người dùng tùy chọn điều hướng iPad và iPhone chỉ bằng mắt. Tính năng này được thiết kế cho người dùng khuyết tật vận động, sử dụng camera trước để thiết lập và hiệu chỉnh trong vài giây. 

  Với công nghệ học máy trên thiết bị, tất cả dữ liệu được sử dụng để thiết lập và kiểm soát tính năng này đều được lưu trữ an toàn trên thiết bị và không được chia sẻ với Apple.

  Eye Tracking hoạt động trên các ứng dụng iPadOS và iOS, không cần thêm phần cứng hoặc phụ kiện. Với tính năng này, người dùng có thể điều hướng qua các yếu tố của ứng dụng và sử dụng công cụ Dwell Control để kích hoạt từng yếu tố, truy cập các chức năng bổ sung như nút bấm vật lý, vuốt chạm và các cử chỉ khác chỉ bằng mắt.

  iOS 18 sẽ chính thức được Apple công bố tại WWDC 2024, diễn ra vào tháng 6 tới. Phiên bản chính thức của iOS 18 dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 9 cùng loạt iPhone 16.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ