Apple đang phát triển một dòng thiết bị mới mang tên mã "Star"

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Apple được cho là đang chuẩn bị ra mắt một dòng thiết bị hoàn toàn mới mang tên mã "Star". Dự án bí mật này có thể gồm các máy Mac chạy vi xử lý ARM, kết hợp những ưu điểm của các laptop và các thiết bị di động của Apple vào một phần cứng duy nhất.

Tất nhiên, bạn chỉ nên xem thông tin này như một "tài liệu tham khảo" là chính, dù bằng chứng về nó đã xuất hiện từ năm ngoái khi nhiều nguồn tin khẳng định Apple muốn sát nhập macOS và iOS cùng nhau theo một cách nào đó. Tuy nhiên, CEO Apple Tim Cook đã dập tắt khả năng này trong một bài phỏng vấn vào tháng trước.

Về dự án "Star", một số thiết bị mẫu của dự án này hiện đã được sản xuất và đang trong quá trình thử nghiệm. Các thiết bị này có màn hình cảm ứng, khe SIM, GPS và la bàn, chạy firmware tương tự các thiết bị Mac hiện tại, do đó có thể đoán chúng là một loại MacBook siêu di động.

Apple đang phát triển một dòng thiết bị mới mang tên mã Star - Ảnh 1.

Cùng lúc đó, còn có một thiết bị khác lại được cho là chạy một biến thể của iOS và được dán nhãn là một dòng sản phẩm khác biệt so với các thiết bị iOS mà Apple hiện đang sản xuất - giống như cách Apple phân biệt iPhone và iPad là hai dòng sản phẩm khác nhau vậy.

Đó là tất cả những thông tin chúng ta có được, và thậm chí nếu các thiết bị mẫu kia là có thật, chẳng có đảm bảo nào cho thấy Apple sẽ sản xuất đại trà nó. Công ty chắc chắn đang thử nghiệm nhiều ý tưởng phần cứng khác nhau đành cho các sản phẩm sắp ra mắt - nhiều trong số đó được cho là sẽ được làm mới vào cuối năm nay.

Điều chúng ta biết là Apple hiện đang quảng bá chiếc iPad Pro như là một sự thay thế cho laptop truyền thống, và hãng cũng muốn tái định nghĩa một chiếc máy tính là như thế nào trong bối cảnh chúng ta sắp bước vào thập kỷ thứ 3 của thế kỷ 21. Nếu dòng sản phẩm "Star" thực sự được tung ra thị trường, chúng có thể sẽ xuất hiện vào năm 2020.

Tham khảo: TechRadar

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ