Apple đánh bại các ước tính với 3,74 tỷ USD doanh thu từ các sản phẩm đeo thông minh và sản phẩm gia đình

  KON,  

  Danh mục "các sản phẩm khác" bao gồm các thiết bị đeo ngoài, như AirPod và Apple Watch, phụ kiện và loa thông minh HomePod, ra mắt vào tháng 2.

  Apple đã báo cáo 3,74 tỷ USD doanh thu từ bộ phận "cácsản phẩm khác," bao gồm doanh số bán Apple Watch, iPod, các sản phẩm giađình, v.v... Con số này đã đánh bại các ước tính của Wall Street cho quý thứ bacủa Apple. Cổ phiếu của công ty đã tăng khoảng 2% trong phiên giao dịch ngoàigiờ sau khi Apple có kết quả quý mạnh.

  Apple đánh bại các ước tính với 3,74 tỷ USD doanh thu từ các sản phẩm đeo thông minh và sản phẩm gia đình - Ảnh 1.

  Ngoài ra, con số này cao hơn 37% so với mức doanh thu 2,74 tỷUSD mà Apple báo cáo từ cùng quý của năm ngoái, nhưng thấp hơn khoảng 5,3% so vớiquý trước. Quý thứ ba của Apple kết thúc vào ngày 30 tháng 6.

  Các nhà phân tích đã dự đoán doanh thu từ mảng này là 3,67 tỷUSD, theo StreetAccount, thấp hơn so với con số 3,95 tỷ USD mà Apple báo cáovào quý trước. Doanh thu của bộ phận này đã giảm khoảng 28% giữa quý thứ nhấtvà quý thứ hai. Cùng kỳ vào năm ngoái, doanh thu đã giảm 4,8% giữa các quý.

  Apple đánh bại các ước tính với 3,74 tỷ USD doanh thu từ các sản phẩm đeo thông minh và sản phẩm gia đình - Ảnh 2.

  Danh mục "các sản phẩm khác" bao gồm các thiết bịđeo ngoài, như AirPod và Apple Watch, phụ kiện và loa thông minh HomePod, ra mắtvào tháng 2.

  Apple đánh bại các ước tính với 3,74 tỷ USD doanh thu từ các sản phẩm đeo thông minh và sản phẩm gia đình - Ảnh 3.

  Sau khi có một màn ra mắt với nhiều khó khăn, doanh số củaHomePod lúc đầu đã tăng mạnh, nhưng sau đó đã chậm lại và đặt chiếc loa thông minh của Apple đứng đằng sau những đối thủ khác như Amazon và Google, theoBloomberg đưa tin.

  Apple đánh bại các ước tính với 3,74 tỷ USD doanh thu từ các sản phẩm đeo thông minh và sản phẩm gia đình - Ảnh 4.

  Mặc khác, chiếc Apple Watch tiếp tục dẫn đầu trong thị trườngcác thiết bị đeo ngoài. Vào tháng 6, nhóm nghiên cứu thị trường IDC đã báo cáorằng Apple vẫn là nhà cung cấp thiết bị đeo ngoài lớn nhất với 16,1% thị phần,tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại WWDC vào tháng 6, Apple công bố một loạttính năng mới cho Apple Watch, bao gồm các chức năng tập thể dục mới, hỗ trợ podcast và các tính năng dự đoán cho Siri.

  Tham khảo CNBC

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ