Apple để ngỏ khả năng cho phép Steam Link trên iOS sau khi "cấm cửa" ứng dụng này

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Hãng còn giải thích lý do vì sao lại từ chối ứng dụng này.

Việc Apple từ chối cho phép Steam Link lên App Store không có nghĩa là giấc mơ chơi game stream từ PC lên iPhone của bạn đã chấm dứt. Hôm nay, Phó Chủ tịch Apple là Phil Schiller vừa gửi email đến người dùng Steam với những từ ngữ như hãng sẽ "tiếp tục làm việc với" Valve để phát triển một phiên bản Steam Link tuân theo các quy định của App Store. Bức thư này không phải là một lời đảm bảo rằng bạn sẽ được stream game trong tương lai gần, nhưng ít ra nó cũng để ngỏ một khả năng như vậy.

Email này còn nêu rõ lý do vì sao Apple lại từ chối Steam Link, và cho thấy một giải pháp để giải quyết vấn đề có lẽ sẽ khá rắc rối. Ứng dụng iOS này được cho là đã vi phạm các tiêu chuẩn của App Store về "nội dung do người dùng tạo nên, mua bán trong ứng dụng, các quy tắc nội dung" và các yếu tố tương tự. Nói cách khác, Apple từ chối Steam Link vì những lý do liên quan đến...bản chất của Steam! Dù đã có nhiều ứng dụng điều khiển desktop từ xa trên App Store, nhưng trọng tâm của ứng dụng Steam lại là thứ gây ra rắc rối: với Steam Link, Valve sẽ thu hút người dùng mua game PC của cửa hàng Steam, thay vì mua game iOS trên App Store của Apple!

Apple để ngỏ khả năng cho phép Steam Link trên iOS sau khi cấm cửa ứng dụng này - Ảnh 1.

 Liệu Valve có chấp hành các quy định của App Store mà không gây ảnh hưởng đáng kể đến ứng dụng của mình là một vấn đề khác. Có lẽ hãng sẽ phải cắt bớt một số thành phần nhất định trong trải nghiệm Steam, nhưng điều đó sẽ hạn chế đáng kể sự hấp dẫn của Steam Link và dẫn đến những rắc rối không cần thiết đối với người dùng Android. Valve có lẽ không có quá nhiều lựa chọn, nếu họ muốn chừng đó thời gian bỏ ra để phát triển Steam Link cho iOS không đổ xuống sông xuống biển.

Tham khảo: Engadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ