Apple dọa kiện công ty Trung Quốc vì làm "mất thanh danh" iPad

  MT,  

  Cuộc chiến về bản quyền tên gọi iPad giữa Apple và công ty Proview tiếp tục căng thẳng khi mới đây, Apple đe dọa sẽ kiện công ty Trung Quốc vì "làm mất thanh danh" của Apple.

  Cuộc chiến về bản quyền tên gọi iPad giữa Apple và công ty Proview tiếp tục căng thẳng khi mới đây, Apple đe dọa sẽ kiện công ty Trung Quốc vì "làm mất thanh danh" của Apple.

  Trước đó không lâu, công ty từng nắm giữ bản quyền tên gọi iPad và hiện đã phá sản này, đã yêu cầu tòa án địa phương ở Huệ Châu cấm chuỗi bán lẻ Sundan bán tablet của Apple. Tuy nhiên, quyết định của tòa án chỉ áp dụng cho chi nhánh của Sundan ở thành phố này.


  Phản ứng về phát biểu của Apple cho rằng công ty có đủ thẩm quyền sử dụng tên gọi iPad, nhà sáng lập Proview, Yang Rongshan tuyên bố Apple đã nỗ lực mua lại thương hiệu iPad Trung Quốc từ một chi nhánh của Proview tại Đài Loan. Tuy nhiên, công ty con này không có quyền bán nó và Yang nhấn mạnh thỏa thuận giữa hai bên không hợp lệ. Yang cũng thừa nhận tại thời điểm đó, ông không hề hay biết Apple đang tìm cách mua lại thương hiệu iPad từ công ty con của Proview.

  Tuy nhiên, Apple đã ngay lập tức phản pháo lại những tuyên bố của nhà lãnh đạo Proview. Apple khẳng định đang sở hữu các tài liệu và email chứng minh Yang biết rất rõ các cuộc đàm phán này.

  “Việc xuyên tạc trên báo chí để làm “nóng” tình hình đang ảnh hưởng tiêu cực đến lợi ích của các bên. Proview đã cung cấp những thông tin dối trá cho giới truyền thông và những thông tin như vậy có thể làm mất uy tín của Apple. Thay mặt Apple, chúng tôi có đủ quyền để tiến hành các hành động pháp lý chống lại bất cứ cá nhân, và tổ chức nào gây ra thiệt hại hay can thiệp vào công việc kinh doanh và các mối quan hệ kinh doanh của Apple" - Luật sư của "Táo khuyết" tuyên bố.

  Trước đó, Proview đã đệ đơn yêu cầu nhiều tòa án tại Trung Quốc ban hành lệnh cấm bán iPad. Công ty này cũng yêu cầu hải quan Trung Quốc cấm xuất, nhập khẩu iPad và đòi Apple bồi thường cho họ khoản tiền 1,6 tỷ USD nếu không muốn bị kiện. Tuy nhiên, động thái mới nhất cho thấy Apple quyết không nhẫn nhịn và đang phản kháng lại.

  Tham khảo: Forbes


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ