Apple đừng bắt Magic Mouse "chổng ngược" lên để sạc nữa, hãy học hỏi cách này của Lenovo

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Magic Mouse của Apple là một con chuột rất tốt, nhưng có một điểm khiến người dùng cảm thấy khó chịu đó chính là các sạc “chổng ngược".

Magic Mouse của Apple là một con chuột rất tốt, nhưng có một điểm khiến người dùng cảm thấy khó chịu đó chính là các sạc “chổng ngược" của nó. Dù việc sạc diễn ra khá nhanh chóng nhưng nhiều người không thích nhìn con chuột trên bàn của mình ở tư thế kỳ cục như vậy, và có lẽ ở thế hệ tiếp theo, Apple nên học hỏi các thiết kế này từ Lenovo.

Apple đừng bắt Magic Mouse chổng ngược lên để sạc nữa, hãy học hỏi cách này của Lenovo - Ảnh 1.

Lenovo vừa qua đã công bố một dòng phụ kiện mới có tên là Lenovo Go, bao gồm bộ sạc, chuột và bàn phím, và các sản phẩm âm thanh được thiết kế cho những khách hàng làm việc linh động. Một trong những sản phẩm thu hút sự chú ý của mọi người là chuột Đa thiết bị Lenovo Go với khả năng sạc không dây.

Ngoài cổng USB-C, Chuột đa thiết bị không dây Lenovo Go hỗ trợ sạc Qi không dây, đây có vẻ như là một lựa chọn hiển nhiên cho Magic Mouse mà Apple đã không sử dụng.

“Với nhiều nhân có nhiều hơn một thiết bị; chuột đa thiết bị cho phép ghép nối tối đa ba thiết bị với việc luân chuyển dễ dàng giữa chúng chỉ bằng một nút bấm. Hơn nữa, nút tiện ích có thể được lập trình cho các phím tắt nhanh và chuột không chỉ được kết nối không dây mà còn có thể được sạc không dây thông qua giải pháp sạc Qi tương thích hoặc qua USB-Type C," theo Lenovo.

Apple đừng bắt Magic Mouse chổng ngược lên để sạc nữa, hãy học hỏi cách này của Lenovo - Ảnh 2.

Khi Apple công bố iMac M1 mới vào tháng 4, nhiều khách hàng đã thực sự hào hứng với tất cả các tùy chọn màu sắc mà họ có thể lựa chọn khi chọn Bàn phím Magic, Bàn di chuột và Chuột. Nhưng mặc dù Magic Mouse hiện có nhiều màu sắc hơn, nó vẫn sử dụng cùng một thiết kế sạc qua cổng Lightning ở mặt dưới của nó.

Những gì Lenovo đã làm với con chuột này có thể là một tính năng tuyệt vời cho Magic Mouse thế hệ thứ ba. Ví dụ: với Nomad Base Station Pro hoặc một bộ sạc không dây có diện tích bề mặt lớn khác, người dùng có thể vừa sạc vừa sử dụng chuột cùng một lúc.

Sau ngần ấy năm, nếu Apple chuyển cổng Lightning sang mặt trước thì đây đã là một cải tiến lớn đối với người dùng Mac. Và kể từ khi iMac nhận được thiết kế lại đầu tiên trong hơn một thập kỷ, có vẻ như Apple đã quên mất một chi tiết nhỏ bất tiện trên con chuột của mình.

Chuột đa thiết bị không dây Lenovo Go có giá 59,99 USD và sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 6.

Tham khảo: 9to5mac

NỔI BẬT TRANG CHỦ