Apple giảm giá cáp Thunderbolt, thêm lựa chọn độ dài

IcedT,  

Cáp truyền dữ liệu tốc độ cao.

Apple đã giảm giá thành cáp Thunderbolt phiên bản độ dài 2 mét của hãng từ 49 USD xuống chỉ còn 39 USD. Sản phẩm được ra mắt từ giữa năm 2011 này có thể sử dụng để trao đổi dữ liệu hoặc gắn thêm các thiết bị, phụ kiện rời cho máy tính được trang bị kết nối cùng tên.

Apple giảm giá cáp Thunderbolt, thêm lựa chọn độ dài 1

Thunderbolt là giao thức có tốc độ truyền tải rất nhanh, lên tới 10 Gbps cho mỗi kênh dữ liệu, tức là nhanh gấp đôi so với giao tiếp USB thế hệ ba và gấp 12 lần kết nối FireWire 800. Bên cạnh đó, Thunderbolt còn được biết đến bởi khả năng đa dụng của nó do có thể dùng để hiển thị nội dung ra màn hình rời bên cạnh tính năng truyền dữ liệu thông thường. Cáp Thunderbolt của Apple được sử dụng để kết nối với những thiết bị có trang bị giao tiếp này với các máy Mac Mini, iMac, MacBook Pro hoặc MacBook Air. Thêm vào đó, người dùng có thể dùng ứng dụng Target Disk Mode giữa hai máy Mac qua Thunderbolt. Đây là tính năng cho phép sử dụng máy Mac như một ổ cứng di động, rất hữu ích khi người dùng muốn cứu dữ liệu hoặc cài lại máy.

Cùng với việc hạ giá thành thì Apple cũng ra mắt một phiên bản cáp Thunderbolt với chiều dài được rút ngắn lại chỉ còn 0,5 mét và có giá rẻ hơn 10 USD phiên bản 2 mét. Tất cả đều được bán tại trang bán hàng của Apple tại đây.

Theo: 9to5mac
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ