Apple giảm giá iPhone, iPad, AirPods và nhiều sản phẩm khác tại Trung Quốc

Lê Long,  

Apple vừa hạ giá bán một số sản phẩm sau khi Trung Quốc điều chỉnh thuế VAT, bao gồm cả các mẫu iPhone, iPad và AirPods mới nhất

Theo báo cáo mới nhất từ tờ CNBC, iPhone XR hiện đang được bán ra với giá khởi điểm từ 6199 NDT (khoảng 21.5 triệu đồng) trên cửa hàng trực tuyến của Apple tại Trung Quốc, thấp hơn gần 5% so với mức giá 6499 NDT trước đó.

Ngoài ra, bộ đôi iPhone XS và iPhone XS Max cũng được giảm 500 NDT (~ 1.7 triệu đồng) và hiện đang có giá bán khởi điểm tương ứng từ 8199 NDT (khoảng 28.4 triệu đồng) và 9099 NDT (khoảng 31.5 triệu đồng).

Apple giảm giá iPhone, iPad, AirPods và nhiều sản phẩm khác tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Tương tự như vậy, tai nghe không dây AirPods 2 mới ra mắt hiện đang được bán ra với mức giá 1246 NDT (khoảng 4.3 triệu đồng), giảm nhẹ so với giá bán ban đầu là 1279 NDT. Đối với iPad Pro 11 inch, chiếc máy tính bảng này cũng được giảm từ 6499 NDT xuống còn 6331 NDT (khoảng 21.9 triệu đồng).

Động thái giảm giá của Apple dường như là do việc điều chỉnh thuế giá trị gia tăng (VAT) tại Trung Quốc đã có hiệu lực từ ngày hôm nay. Chính phủ Trung Quốc gần đây đã quyết định giảm thuế VAT trên diện rộng, trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm thúc đẩy kinh tế. Dù thế nào đi chăng nữa, đây cũng là một tin tốt đối với Apple, khi mà công ty vẫn đang tìm cách để tăng doanh số bán hàng tại Trung Quốc.

Apple giảm giá iPhone, iPad, AirPods và nhiều sản phẩm khác tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Quý trước, lần đầu tiên trong 16 năm, Apple đã điều chỉnh dự báo lợi nhuận và cho biết lợi nhuận của quý gần nhất sẽ không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái, khi mà nền kinh tế Trung Quốc đang chững lại và nhu cầu nâng cấp iPhone mới ít hơn dự đoán. Công ty cũng đã giảm giá iPhone tại các đại lý bên thứ ba ở Trung Quốc để cải thiện tình hình kinh doanh.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ