Apple hỗ trợ miễn phí cho những máy MacBook bị bong lớp chống chói

  IcedT,  

  Thời gian vừa qua, hàng nghìn người dùng các dòng MacBook đã lên tiếng về tình trạng bong tróc lớp chống chói màn hình trong quá trình sử dụng, và Apple đã chính thức đưa ra hướng khắc phục.

  Vài tháng trở lại đây, ngày càng nhiều người dùng các dòng MacBook than phiền về tình trạng lớp phủ chống chói trên màn hình Retina bị bong tróc trong quá trình sử dụng bình thường. Theo đó, những vết xước này thường xuất hiện trong khoảng 7 tháng sau khi mua máy, tại các vị trí viền, góc hay thậm chí ngay giữa lớp kính màn hình. Ngoài ra, một số người dùng còn gặp phải tình trạng lớp cao su bao quanh viền màn hình MacBook bị bong hoặc biến dạng. Tuy nhiên, phần lớn những trường hợp này đều bị từ chối bảo hành, và phải trả khoản phí lên tới 800 USD/Euro để khắc phục.

  Khoảng 6.000 trường hợp gặp phải vấn đề này đã tập hợp lại, lập nên trang cộng đồng Staingate.com (tên được đặt theo Bendgate - iPhone 6 Plus bị bẻ cong) với rất nhiều hình ảnh chứng minh lỗi này. Đồng thời, những người dùng này còn gửi mail cho Tim Cook, lập trang ký tên yêu cầu Apple sửa hoặc thay thế cho những "nạn nhân" của vấn đề này tại Change.org.

  Và cuối cùng, Apple mới đây đã quyết định đưa ra chương trình hỗ trợ Quality Program dành cho những người dùng MacBook gặp phải vấn đề trên. Theo đó, thông báo nội bộ từ Apple cho biết, Apple và các trung tâm dịch vụ ủy quyền (AASP - Apple Authorized Service Provider) sẽ thay thế miễn phí những màn hình Retina của MacBook 12 inch và MacBook Pro (13 hoặc 15 inch) với thời hạn 3 năm kể từ ngày mua máy, hoặc 1 năm kể từ ngày 16/10/2015 (tùy theo điều kiện nào đến sau).

  Theo đó, người dùng MacBook với màn hình Retina tại Việt Nam có thể được hỗ trợ đổi màn hình theo chương trình này tại các AASP tại Việt Nam (KTC, iService, FPT, FutureWorld). Tuy nhiên, do chương trình hỗ trợ này chỉ vừa mới được Apple thông báo nội bộ, nhiều khả năng việc hỗ trợ trong nước sẽ phải mất vài tuần nữa mới chính thức được áp dụng.

  Tổng hợp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày