Apple HomePod giải cứu gia chủ khỏi trận hỏa hoạn do báo thủ 4 chân gây ra

  Tuấn Nguyễn ,  

  Trong một diễn biến hi hữu, Apple HomePod đã giúp cảnh báo và cứu một gia đình sau khi con chó của họ vô tình gây hỏa hoạn tại nhà bếp.

  Vụ việc xảy ra vào ngày 26/6, khi Sở cứu hỏa Colorado Springs (Mỹ) nhận được cuộc gọi khẩn cấp báo cáo một vụ cháy nhà. HomePod của gia đình đã gửi cảnh báo "nhiệt độ cao", giúp họ kịp thời thức dậy và dập tắt đám cháy.

  Theo lực lượng cứu hỏa, vụ cháy bắt đầu khi con chó của gia đình vô tình bật bếp khiến những chiếc hộp gần đó bốc cháy. Trong video được lực lượng này chia sẻ, con chó đứng trước bếp bằng hai chân, dường như để tìm kiếm thứ gì đó trong những chiếc hộp bên trên. Khi rời đi, nó đã vô tình bật bếp lên và khiến lửa bén vào các chiếc hộp gây ra đám cháy, lửa nhanh chóng lan lên đến trần nhà.

  Apple HomePod giải cứu gia chủ khỏi hỏa hoạn do báo thủ 4 chân gây ra

  Vào đầu năm 2023, Apple đã phát hành một tính năng mới, sử dụng micro tích hợp trên HomePod thế hệ thứ hai và HomePod mini để nhận diện âm thanh từ máy phát hiện khói và CO2, kích hoạt cảnh báo trên thiết bị của người dùng. Đây có thể là tính năng đã giúp đưa ra cảnh báo trong vụ cháy này.

  Apple HomePod giải cứu gia chủ khỏi trận hỏa hoạn do báo thủ 4 chân gây ra- Ảnh 1.

  Tính năng cảnh báo mà Apple trang bị cho HomePod năm 2023

  Nhờ cảnh báo, chủ nhà đã có thể dập tắt đám cháy trước khi sở cứu hỏa đến mà không có thương tích nào đáng ngại.

  Sở cứu hỏa Colorado Springs đã khen ngợi hệ thống cảnh báo của HomePod vì vai trò của nó trong tình huống này. Khi các thiết bị nhà thông minh tiếp tục phát triển, việc tích hợp các biện pháp an toàn vào chúng ngày càng trở nên thiết thực hơn.

  Lực lượng này cũng khuyến cáo nên lắp đặt thiết bị báo khói hoạt động bên trong và bên ngoài mọi khu vực ngủ cũng như trên mọi tầng của ngôi nhà. Ngoài ra, hãy đảm bảo tất cả các vật liệu dễ cháy đều cách xa bếp hoặc lò nướng và luôn biết ít nhất hai lối thoát khỏi phòng trong trường hợp hỏa hoạn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày