Apple iPhone Xs vs iPhone X: sẽ có những khác biệt gì?

  Tấn Minh,  

  Cùng so sánh chiếc iPhone X năm ngoái với cấu hình được đồn đại của iPhone Xs năm nay.

  Những chiếc iPhone tiếp theo của Apple sẽ được giới thiệu vào ngày 12/9. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta được biết chúng gồm: một bản nâng cấp của iPhone X, một chiếc iPhone X cỡ lớn (Plus), và một chiếc iPhone thứ 3 có giá rẻ hơn 2 mẫu còn lại.

  Bản nâng cấp của iPhone X có thể được gọi là iPhone Xs, iPhone XI, iPhone 11, hay iPhone X2 - không ai biết được. Nhưng liệu mẫu máy này sẽ thế nào khi so sánh với chiếc iPhone X hiện tại? Dưới đây là tổng hợp những thông số cấu hình được đồn đại của chiếc iPhone Xs này, cùng những điểm khác biệt và tương đồng giữa Xs và X.

  Thiết kế

  - Có thể tương đồng về thiết kế;

  - iPhone Xs sẽ đạt chuẩn kháng nước và bụi IP67;

  - Tốc độ truyền tải dữ liệu được cải thiện.

  Chiếc iPhone X năm ngoái có một bộ khung thép không gỉ, với mặt trước và sau bằng kính để hỗ trợ tính năng sạc không dây. Cụm camera kép mặt sau được đặt theo phương đứng, và trên đỉnh màn hình có một đường rãnh gọi là notch, nhưng không có Touch ID.

  iPhone X có 2 màu là Xám không gian và Bạc, kích thước 143.6 x 70.9 x 7.7mm, nặng 174g. Nó đạt chuẩn kháng nước và bụi IP67.

  Những tin đồn cho biết iPhone Xs - kẻ kế vị iPhone X - sẽ tiếp tục có bộ khung thép không gỉ với mặt trước và sau bằng kính. Tuy nhiên, máy sẽ được cải thiện tốc độ truyền tải dữ liệu qua Wi-Fi và mạng di động, đồng thời xuất hiện thêm một màu mới là màu vàng.

  Bên cạnh đó, kích thước của chiếc notch trên đỉnh màn hình cũng sẽ giảm đi một chút, nhưng thiết kế tổng thể của máy sẽ vẫn tương đồng như mẫu 2017. Có thể các thông số về kích thước thân máy vẫn không có gì thay đổi, kể cả chuẩn kháng nước và bụi.

  Apple iPhone Xs vs iPhone X: sẽ có những khác biệt gì? - Ảnh 1.

  Màn hình

  - iPhone Xs sẽ có 2 kích cỡ màn hình: 5.8-inch và 6.5-inch;

  - Cả hai đều sử dụng tấm nền OLED và có độ phân giải như nhau.

  iPhone X có màn hình Super Retina HD 5.8-inch, quy ra độ phân giải thông thường là 2436 x 1125 pixel và mật độ điểm ảnh là 458ppi. Màn hình này sử dụng tấm nền OLED, tỉ lệ 19.5:9, công nghệ True Tone - có nghĩa là nó sẽ thích ứng với môi trường xung quanh, cùng với 3D Touch cho phép người dùng kích hoạt nhiều tùy chọn và lối tắt phụ thuộc vào lực nhấn lên màn hình của họ.

  iPhone Xs được cho là sẽ vẫn giữ kích cỡ màn hình 5.8-inch cùng công nghệ OLED, cũng như giữ nguyên độ phân giải và mật độ điểm ảnh, công nghệ True Tone và 3D Touch.

  Tuy nhiên, sẽ có thêm một bản iPhone Xs Plus với kích cỡ màn hình 6.5-inch, mật độ điểm ảnh nằm trong khoảng từ 480 đến 500ppi - sắc nét hơn so với iPhone X hiện tại nhưng chưa đạt đến mức Quad HD như nhiều flagship Android gần đây.

  Phần cứng

  - iPhone Xs sẽ được trang bị chip mới;

  - Dung lượng bộ nhớ trong sẽ không đổi;

  - Thời lượng pin sẽ tăng lên.

  iPhone X được Apple trang bị chip A11 Bionic với kiến trúc 64-bit, một hệ thống xử lý thần kinh, và chiph đồng xử lý chuyển động tích hợp M11. Nó có 2 lựa chọn bộ nhớ trong 64GB và 256GB, cả hai đều không hỗ trợ khe cắm thẻ microSD. Ngoài ra, iPhone X còn có các loại kết nối gồm Bluetooth 5.0, Wi-Fi 802.11ac với MIMO, và không có jack headphone, chỉ có cổng Lightning mà thôi. Thời lượng pin máy được quảng cáo là có thể nói chuyện liên tục 21 tiếng, hỗ trợ sạc không dây và sạc nhanh.

  iPhone Xs sẽ được trang bị một con chip mới như thông lệ, nhưng liệu đây là chip A11X hay A12 thì vẫn chưa rõ. Các tùy chọn bộ nhớ trong khả năng sẽ không thay đổi, hoặc sẽ tăng dung lượng tối thiểu lên mức 128GB. Chắc chắn máy sẽ không có các tùy chọn bộ nhớ trong dưới 64GB cũng như khe cắm thẻ microSD.

  Nhiều tin đồn cho biết chiếc iPhone Xs mới này sẽ hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu Gigabit LTE và các chuẩn MIMO 4x4, thời lượng pin cũng sẽ tăng khoảng 25% nhờ viên pin 2-cell mới. Công nghệ sạc nhanh của máy cũng sẽ được nâng cấp.

  Apple iPhone Xs vs iPhone X: sẽ có những khác biệt gì? - Ảnh 2.

   Camera

  - iPhone Xs vẫn sẽ có cụm camera kép mặt sau với nhiều cải tiến và chức năng mới.

  iPhone X có cụm camera sau đặt theo phương đứng như đã đề cập ở đầu bài. Cụm camera này gồm 2 cảm biến 12-megapixel, trong đó 1 cảm biến góc rộng với khẩu độ f/1.8 và một cảm biến telephoto với khẩu độ f/2.4. Cụm camera này có nhiều tính năng đặc sắc, bao gồm zoom quang học và kỹ thuật số, hệ thống chống rung kép, chế độ chụp ảnh chân dung, quay video 4K... Camera trước của máy có độ phân giải 7-megapixel, khẩu độ f/2.2 và có các tính năng như Animoji và chế độ selfie chân dung.

  iPhone Xs được cho là vẫn sẽ có cụm camera kép mặt sau, tuy nhiên các cảm biến có thể được nâng cấp với nhiều chấm hơn, cùng một số tính năng mới khác.

  Camera TrueDepth ở mặt trước iPhone X chắc chắn sẽ trở lại, có nghĩa iPhone Xs sẽ vẫn có Animoji, và tất nhiên camera này phải được cải tiến hơn so với đời trước rồi!

  Phần mềm

  - Cả hai sẽ được nâng cấp lên iOS 12 với trải nghiệm giống hệt nhau.

  iPhone X chạy iOS 11, nhưng sẽ được nâng cấp lên iOS 12 vào tháng 9 này.

  iPhone Xs sẽ chạy iOS 12 từ khi xuất xưởng, với mọi tính năng mới đã xuất hiện từ các bản beta đầu tiên của hệ điều hành này, bao gồm các ứng dụng Photos, Siri và ARKit được cải tiến. Trài nghiệm phần mềm giữa iPhone X và Xs sẽ giống hệt nhau.

  Apple iPhone Xs vs iPhone X: sẽ có những khác biệt gì? - Ảnh 3.

   Tham khảo: Pocket-Lint

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày