Apple "khai tử" Apple ID

  Thế Duyệt,  

  Apple ID sẽ không còn được sử dụng từ iOS 18 trở lên, thay vào đó là Apple Account.

  Bên cạnh những tính năng AI, tùy chọn cá nhân hóa và nhiều cập nhật khác sắp có trên các hệ điều hành của Apple trong năm nay, có một thay đổi đáng chú ý khác mà Apple không công bố tại sự kiện WWDC24 vừa qua, đó là việc "khai tử" Apple ID. Cụ thể, Apple sẽ đổi tên Apple ID thành Apple Account trên iOS 18, iPadOS 18, macOS Sequoia và watchOS 11. Tên gọi "Apple ID" sẽ không còn được sử dụng trong các bản cập nhật phần mềm tới.

  Apple "khai tử" Apple ID- Ảnh 1.

  Lý do đằng sau sự thay đổi này được Apple cho là để "cung cấp trải nghiệm đăng nhập nhất quán trên các dịch vụ và thiết bị của Apple", công ty đã viết trong một bài đăng trên blog. Apple Account sẽ "sử dụng thông tin đăng nhập hiện có của người dùng", do đó bạn sẽ không phải thay đổi bất cứ điều gì, cũng như không cần phải làm gì cả.

  Các bản beta của hệ điều hành mới đã sử dụng thuật ngữ Apple Account. Tuy nhiên, trang MacRumors cho biết cái tên "Apple ID" vẫn được sử dụng ở một số nơi, chẳng hạn như trang đăng nhập tài khoản trên trang web của Apple. Công ty rất có thể sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi sang Apple Account vào thời điểm mà các phiên bản chính thức của iOS, macOS và watchOS được phát hành vào mùa thu này, khi mà iPhone 16 chính thức được trình làng.

  [Box thông tin shop] - GK - Apple chính hãng
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ