Apple lại một lần nữa quảng cáo iPad Pro hoàn toàn thay thế được máy tính

  NPQM,  

  Một góc nhìn khá chân thực về xu hướng thiết bị hiện nay và cả trong tương lai nữa.

  Apple giờ đây đang muốn người dùng nhìn nhận iPad Pro của họ như một chiếc máy tính thực thụ.

  Trong một chiến dịch quảng bá mới nhất cho sản phẩm 9,7 inch mạnh mẽ này, cái tên iPad Pro tất nhiên là được xướng lên nhiều nhất, với những lựa chọn bàn phím nhỏ gọn tháo rời đi kèm và Apple Pencil. Qua đó, hình ảnh của iPad Pro hiện lên như một thiết bị toàn diện, thay vì những định kiến và giới hạn trước đó được đặt ra với các mẫu tablet.

  Video dài 30 giây với tựa đề "Máy tính là gì?" được hiện lên, từ đó diễn tả một cách tinh tế những khả năng phi thường mà bộ ba thiết bị trong đó có thể đảm nhận, bao hàm nhiều tác vụ đa dạng chứ không đơn thuần chỉ chơi game và đọc báo. "Chỉ khi nào bạn nhận thức rõ được khái niệm thực sự của máy tính," trích lời người phát biểu, "bạn sẽ thấy thiết kế của chúng tôi xứng đáng có được vị trí lý tưởng nhất, với bàn phím tiện lợi và màn hình cảm ứng 2 trong 1."

  Apple iPad Pro - "What' a Computer?"

  Video quảng cáo trên được đăng tải lên YouTube bởi Apple vào thứ Hai vừa rồi, như vậy là chỉ vài ngày sau khi Apple nhận ra doanh thu quý 2 của họ khá ảm đạm, nhưng vẫn có một điểm sáng duy nhất vực dậy. Tổng lợi nhuận thu được trước đó từ các sản phẩm iPad chỉ giậm chân tại chỗ, thậm chí còn tụt giảm, nhưng lại dần mang về những dấu hiệu tích cực.

  Chỉ có một lời giải thích duy nhất: Apple thực sự đang gặt hái được thành công với phiên bản iPad Pro cao cấp của mình, đi kèm với thiết kế bàn phím và bút stylus thay vì kiểu dáng thông thường như chiếc iPad Air 2 trở về trước. Trong một lần đánh giá iPad Pro vào tháng 3 vừa qua, tôi đã đưa ra lời nhận định rằng đây là chiếc iPad đáng mua nhất từ trước đến giờ: CPU mạnh mẽ, phần cứng hoạt động ổn định, bao gồm nhiều tiện ích được nâng cấp và phát triển như camera iSight, bàn phím và Apple Pencil.

  Lời tạm biệt sâu sắc mà cay đắng

  Với đoạn video tập trung khai thác điểm mạnh về hiệu suất và tính năng, Apple đã thành công khi chứng tỏ iPad Pro thật sự xứng đáng để thay thế chiếc máy tính nhà bạn. Phiên bản 12,9 inch có thể tiêu nhiều pin hơn một chút, nhưng điều đó thật sự không đáng kể. Nếu điều này đánh dấu một bước tiến thực sự của Apple trong thị trường tablet, có lẽ một phong trào mới sẽ được mở ra, kéo theo nhiều sản phẩm cao cấp tương tự trong tương lai trên toàn thế giới.

  Bên cạnh những điểm nổi trội về phân cứng, các khía cạnh khác cũng được xen kẽ khá đầy đủ và hài hòa, như khả năng tích hợp Microsoft Word, thiết kế đồ họa với Pencil trong Procreate, lựa chọn chia màn hình đa tác vụ cho Power Point và iMessage, xem phim màn hình kép trong ứng dụng Netflix... Người giới thiệu cũng nhấn mạnh: "Khi bạn thấy một chiếc máy tính có đầy đủ những tính năng toàn diện như vậy, chắc chắn nó sẽ không ngừng làm bạn tò mò hơn, muốn khám phá hết mọi khả năng mà nó có thể đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của mình."

  Từ quan điểm cá nhân của mình, điều đó hoàn toàn không sai. Nhưng cuối cùng thì câu hỏi được đặt ra ở đây là "Liệu nó có thể thực sự thay thế máy tính truyền thống?". Có thể! Những sản phẩm tablet như Surface Pro 4 (cũng có lựa chọn bàn phím và bút tích hợp) là một minh chứng cụ thể đi trước cả iPad Pro của Apple. Có lẽ câu hỏi đúng phải là "iPad Pro có thể đánh bật MacBook hay không?". Tất nhiên rồi, không còn nghi ngờ gì nữa chứ!

  Tham khảo: Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ