Apple lên kế hoạch ra mắt phiên bản Pro cho iMac vào cuối năm nay

Master Dùi,   Theo Trí Thức Trẻ 04/04/2017 11:15 PM

Hóa ra máy Mac không bị Apple lạnh nhạt như chúng ta tưởng.

Apple đang nỗ lực làm dịu những lo ngại của người dùng chuyên nghiệp về việc công ty này đang dần thờ ơ với họ và macOS. Người khổng lồ xứ Cupertino hôm nay đã tiết lộ kế hoạch ra mắt sản phẩm Mac sắp tới của mình. Ngoài Mac Pro đi kèm màn hình cho dân thiết kế, Apple còn công bố cả kế hoạch bán ra phiên bản pro của iMac. “Chúng tôi đang ấp ủ một dự định lớn cho iMac. Chúng tôi sẽ bắt đầu thiết lập những cấu hình cho iMac hướng tới các khách hàng chuyên nghiệp.” – trích lời ông Phil Schiller.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra thông tin về các cấu hình mới này nhưng chắc chắn sẽ không có màn hình cảm ứng cho iMac mới. “Cảm ứng còn chẳng nằm trong danh sách những thứ mà người dùng chuyên nghiệp có nhu cầu nhắc tới. Họ quan tâm hơn về những thứ như hiệu năng, khả năng lưu trữ cũng như mở rộng.” – ông Phil chia sẻ.

Câu nói này của ông Schiller tỏ ra khá mâu thuẫn với quyết định đặt Touch Bar lên các cấu hình cao cấp của MacBook Pro mới ra mắt năm ngoái. Từ khi dòng máy này ra mắt, người dùng “pro” vẫn liên tục phàn nàn về thời lượng pin, hiệu năng và sự thiếu hụt cổng USB-A truyền thống. Khi Schiller thảo luận về những yếu tố cần thiết của iMac, đáng ra ông và Apple nên lấy đó làm kim chỉ nam để phát triển MacBook Pro.

Apple cũng chưa tiết lộ ngày trình làng của “iMac Pro” nhưng công ty này vẫn luôn có truyền thống nâng cấp cấu hình các máy tính để bàn của mình từ đầu năm đến cuối năm. Apple cũng hé lộ rằng iMac là máy tính để bàn bán chạy nhất của họ cho phân khúc người dùng chuyên nghiệp, vượt trên cả Mac Pro nhưng vẫn thua kém MacBook Pro về doanh số.

Tham khảo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày