Apple, Leonardo DiCaprio cùng vợ Steve Jobs lập quỹ từ thiện thực phẩm 12 triệu USD giúp người Mỹ chống đỡ dịch Covid-19

  Thảo Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 

  The America Food Fund (Tạm dịch: Quỹ Thực phẩm Hoa Kỳ) với giá trị ban đầu 12 triệu USD sẽ nhận tiền quyên góp qua nền tảng GoFundMe để ủng hộ cho dự án World Central Kitchen và Feeding America.

  Apple, Leonardo DiCaprio cùng vợ Steve Jobs lập quỹ từ thiện thực phẩm 12 triệu USD giúp người Mỹ chống đỡ dịch Covid-19 - Ảnh 1.

  Mới đây Apple đã hợp tác với nam diễn viên Leonardo DiCaprio và Laurene Powell Jobs để thành lập một tổ chức mới nhằm quyên tiền "để cung cấp thực phẩm cho những đối tượng dễ bị tổn thương nhất của nước Mỹ" bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

  Bộ ba này cùng với Quỹ Ford, đã khởi động Quỹ thực phẩm Hoa Kỳ với số tiền ban đầu 12 triệu USD. Quỹ sẽ nhận tiền ủng hộ thông qua nền tảng GoFundMe nhằm hỗ trợ cho tổ chức World Central Kitchen và dự án Feeding America. Quỹ này sẽ giúp cung cấp bữa ăn dinh dường cho trẻ em thông qua các chương trình ăn trưa ở trường, gia đình có thu nhập thấp, người già, những cá nhân phải đối mặt với sự gián đoạn công việc và những người khác chịu ảnh hưởng bởi đại dịch.

  "Không ai có thể khỏe mạnh nếu họ không được nuôi dưỡng tốt và chúng ta chỉ có thể vượt qua khủng hoảng này nếu đảm bảo rằng mọi người đều có những điều cần thiết để chăm sóc bản thân, gia đình và những người dễ bị tổn thương trong cuộc sống của họ". CEO Tim Cook của Apple cho biết trong một thông cáo báo chí.

  Vào tháng 3, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố đại dịch Covid-19 trên quy mô toàn cầu. Tính đến thứ 5 vừa qua, 1 triệu người trên toàn thế giới đã bị nhiễm bệnh và hơn 51.000 người đã qua đời. Đại dịch này đã khiến các thành phố và toàn bộ các quốc gia trên toàn cầu ban hành lệnh cách ly, đóng cửa hàng, hủy bỏ các sự kiện và yêu cầu công dân ở nhà để giúp ngăn chặn sự phát tán virus.

  Quỹ Thực phẩm Hoa Kỳ là nỗ lực mới nhất của Apple để giúp đỡ trong đại dịch. Tập đoàn này trước đó đã quyên góp hàng triệu USD và hơn 10 triệu khẩu trang nhằm để giúp chống lại Covid-19. Là một trong những công ty giàu nhất thế giới, Apple cũng đang phải đối mặt với các vấn đề về nhu cầu và sản xuất sụt giảm đối với iPhone và các thiết bị khác. Vào tháng 1, Apple đã cảnh báo rằng sự bùng phát Covid-19 tại Trung Quốc sẽ khiến hãng không đạt được các dự báo về doanh thu trong kỳ báo cáo tháng 3.

  Dự án Feeding America

  World Central Kitchen là tổ chức được thành lập vào năm 2010 bởi đầu bếp nổi tiếng Jose Andrés để đối phó với các thảm họa khác nhau trên khắp thế giới. Andrés từng đi đến những nơi như Puerto Rico và California bị tàn phá dữ dội bởi cháy rừng để nấu ăn cho những người bị tổn thương bởi các cuộc khủng hoảng. Trong đại dịch Covid-19, World Central Kitchen đã phân phát bữa ăn tươi cho những hành khách cách ly trên du thuyền cũng như cung cấp thực phẩm cho các cộng đồng và nhân viên y tế dễ bị tổn thương thông qua những điểm phân phối di động và đối tác nhà hàng.

  "Trong những lúc cần thiết, một đĩa thức ăn vừa là dinh dưỡng thiết yếu vừa là thông điệp hy vọng tới cộng đồng rằng chúng ta được quan tâm và chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng ngày mai, mọi thứ sẽ tốt hơn", Andrés nói.

  Apple, Leonardo DiCaprio cùng vợ Steve Jobs lập quỹ từ thiện thực phẩm 12 triệu USD giúp người Mỹ chống đỡ dịch Covid-19 - Ảnh 2.

  Feeding America cũng là tổ chức cứu đói lớn nhất nước Mỹ, phục vụ hơn 40 triệu mỗi năm thông qua mạng lưới 200 ngân hàng thực phẩm và 60.000 kho chứa thức ăn và các chương trình bữa ăn. Nhóm đã ra mắt Quỹ phản ứng Covid-19 để giúp các ngân hàng thực phẩm thành viên bảo đảm nguồn lực cần thiết để tiếp tục hoạt động trong khi điều chỉnh quy trình phân phối để tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn trong đại dịch.

  "Trước đại dịch Covid-19, 37 triệu người ở đất nước này không được tiếp cận thường xuyên các bữa ăn bổ dưỡng - bao gồm 11 triệu trẻ em và 5,5 triệu người cao tuổi ", Giám đốc điều hành Claire America Claire Babineaux cho biết. "Những con số này đang nhanh chóng tăng lên, và điều quan trọng là chúng tôi tập hợp lại với nhau thành khối liên kết và có thể sẽ hỗ trợ các nước láng giềng trong thời gian cấp thiết này".

  Powell Jobs, vợ của nhà đồng sáng lập quá cố Apple- Steve Jobs, bà cũng là một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới, đã trở thành một nhà từ thiện chính thông qua Emerson Collective. Công ty này được mô tả như là một quỹ đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm - đã mua phần lớn cổ phần trong các tạp chí The Atlantic và Axios cũng như có nhiều hoạt động giúp đỡ xã hội.

  Apple, Leonardo DiCaprio cùng vợ Steve Jobs lập quỹ từ thiện thực phẩm 12 triệu USD giúp người Mỹ chống đỡ dịch Covid-19 - Ảnh 3.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ