Apple MacBook Air mới và Mac mini mới được làm 100% từ nhôm tái chế

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi đó, 60% nhựa trên Mac mini là nhựa tái chế.

Trên sân khấu sự kiện vừa diễn ra ở New York, Apple tự hào tuyên bố rằng các mẫu MacBook Air và Mac mini 2018 của họ được sản xuất 100% bằng nhôm tái chế. Ngoài ra, hãng này còn chia sẻ rằng 60% nhựa trên Mac mini là nhựa tái chế.

Tuy nhiên, đây là những loại vật liệu tái chế khác nhau. Cụ thể, nhựa tái chế dùng trên Mac mini là nguyên liệu từ các sản phẩm khác được tái chế lại. Trong khi đó, nhôm tái chế được tái chế lại từ các sản phẩm khác của Apple. Tóm lại, bạn đừng lo, Apple không bao giờ bán cho bạn laptop và tablet được làm từ lon đồ uống cũ đâu.

Apple MacBook Air mới và Mac mini mới được làm 100% từ nhôm tái chế - Ảnh 1.

Đây không phải là cột mốc đáng nhớ đầu tiên về bảo vệ môi trường mà Apple đạt được trong năm nay. Hồi tháng 4, Apple đã tuyên bố rằng toàn bộ các cơ sở của họ trên toàn cầu đều đã dùng năng lượng tái tạo. Tại sự kiện hôm nay, Apple tiếp tục thông báo rằng toàn bộ các Store của họ trên toàn cầu cũng đều đã sử dụng năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, một thiết bị không chỉ tác động tới môi trường qua các vật liệu nó sử dụng. Khả năng sửa chữa dễ dàng và bền bỉ trong nhiều năm để bạn không phải mua sản phẩm mới là những điều Apple chưa làm được hoặc không muốn làm.

Apple MacBook Air mới và Mac mini mới được làm 100% từ nhôm tái chế - Ảnh 2.

Gần đây, Apple đã bí cáo buộc tính phí sửa chữa thiết bị quá cao. Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cho rằng "Táo khuyết" còn tìm mọi cách để hạn chế người dùng tự sửa chữa thiết bị. Và khi thiết bị không bền, khó sửa, người dùng sẽ chọn cách mua thiết bị mới, một xu hướng có lợi cho Apple nhưng lại tác động tiêu cực tới môi trường.

Thông báo mới của Apple về những tiến bộ trong bảo vệ môi trường là đáng khen ngợi và cho thấy họ đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, Apple vẫn có thể làm nhiều hơn thế nữa.

NỔI BẬT TRANG CHỦ