Apple mang iCloud lên Android thông qua trình duyệt web

  Tấn Minh,  

  Hiện chỉ một vài ứng dụng là sử dụng được, nhưng dù sao đây cũng là một khởi đầu đáng để kỳ vọng.

  Âm thầm lặng lẽ, Apple vừa tung ra phiên bản di động của giao diện web nhằm cho phép người dùng truy cập đến các dịch vụ iCloud như Notes, Reminders, và Photos. Cũng như phiên bản desktop, người dùng di động có thể vào icloud.com, và điều thú vị là website di động này hoạt động tốt với mọi trình duyệt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android (tất nhiên Android sẽ có một vài hạn chế). Dẫu vậy, phiên bản website dành cho di động này có số lượng chức năng ít ỏi hơn nhiều so với những gì bạn từng thấy trên website dành cho desktop.

  Cụ thể, website di động của iCloud chỉ có các ứng dụng web dành cho Photos, Notes, Find iPhone và Reminders. Trong khi website dành cho desktop còn có Mail, Contacts, Calendar, iCloud Drive, Pages, Numbers, Keynote, và Find Friends. Có thể Apple sẽ thêm nhiều ứng dụng khác cho phiên bản web di động trong thời gian tới.

  Bạn có thể xem kỹ hơn giao diện website iCloud di động trong các ảnh chụp màn hình dưới đây.

  Apple mang iCloud lên Android thông qua trình duyệt web - Ảnh 1.
  Apple mang iCloud lên Android thông qua trình duyệt web - Ảnh 2.
  Apple mang iCloud lên Android thông qua trình duyệt web - Ảnh 3.
  Apple mang iCloud lên Android thông qua trình duyệt web - Ảnh 4.
  Apple mang iCloud lên Android thông qua trình duyệt web - Ảnh 5.
  Apple mang iCloud lên Android thông qua trình duyệt web - Ảnh 6.
  Apple mang iCloud lên Android thông qua trình duyệt web - Ảnh 7.
  Apple mang iCloud lên Android thông qua trình duyệt web - Ảnh 8.
  Apple mang iCloud lên Android thông qua trình duyệt web - Ảnh 9.
  Apple mang iCloud lên Android thông qua trình duyệt web - Ảnh 10.

  Nhìn chung, các tính năng cốt lõi của các ứng dụng đều hiện diện. Ứng dụng Photos cho phép bạn duyệt, xem, và chia sẻ hình ảnh (tính năng chia sẻ sẽ hạn chế hơn nhiều so với ứng dụng Photos trên iOS). Notes thì cho phép bạn duyệt và viết ghi chú...

  Nếu bạn đang sử dụng iPhone hay iPad, tốt hơn hãy sử dụng các ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành này, vì chúng đầy đủ tính năng và có hiệu năng tốt hơn hẳn. Và nếu bạn dùng desktop, một lần nữa, bạn sẽ được tận hưởng đầy đủ chức năng hơn so với website dành cho di động. Dù sao thì việc có thể truy cập được các tính năng cốt lõi của iCloud trên điện thoại Android đã là một lợi thế lớn, bởi hầu hết các dịch vụ của Apple chẳng hề có ứng dụng được viết riêng cho Android.

  Trước đây, những điều mà người dùng iOS có thể dễ dàng làm được, như duyệt ảnh lưu trên iCloud, lại không có giải pháp nào khả thi cho Android, và có khá nhiều người vì lý do này hay lý do khác phải chấp nhận sống trong cả thế giới Android và Apple vì bản chất các thiết bị họ đang sử dụng.

  Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn còn khá nhiều việc phải làm. Những người dùng đầu tiên cho biết họ gặp phải một số vấn đề liên quan trải nghiệm trên Android, khiến họ không thể sử dụng các tính năng nhất định, hoặc làm quá trình sử dụng trở nên khó khăn hơn. Việc Apple mang iCloud lên Android, dù dưới dạng website di động, vẫn là một khởi đầu đáng được chào đón; nhưng chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian để xem mọi thứ sẽ tốt hơn ra sao nếu Apple dự định tối ưu trải nghiệm này và tăng cường thêm nhiều tính năng còn thiếu cho nó.

  Tham khảo: ArsTechnica

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ