Apple mở cửa hàng ngay trong sân bay Changi (Singapore): Tin vui cho dân buôn iPhone Việt Nam

Bình Minh,  

Với việc Apple Store mới được đặt ngay trong sân bay, con buôn chỉ mất vài phút là đã có thể xếp hàng mua iPhone rồi lập tức lên máy bay quay trở về nước.

Hồi giữa năm 2017, Apple đã mở Apple Store đầu tiên tại Singapore và cũng là ở khu vực Đông Nam Á. Tọa lạc trên đường Orchard Road, Apple Store không chỉ là nơi để người dùng sở hữu các sản phẩm mới nhất của Apple, mà còn là yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật, tìm hiểu về những tính năng mới cũng như làm quen với những người có chung niềm đam mê với các sản phẩm Apple.

Thế nhưng, việc Apple mở Apple Store tại Singapore không chỉ là tin vui với người dân sinh sống tại đây, mà còn là tin vui với người Việt Nam. Singapore luôn nằm trong danh sách những quốc gia đầu tiên mà Apple mở bán iPhone, cộng thêm vị trí địa lý gần Việt Nam (bay thẳng từ TP.HCM đến Singapore chỉ mất khoảng 2 tiếng), vì vậy nên đây là điểm đến ưa thích của các con buôn iPhone trong nước. Hàng năm cứ mỗi dịp iPhone mới ra mắt, hàng trăm người Việt lại đặt chân đến Singapore xếp hàng mua iPhone, sau đó tức tốc đáp chuyến bay sớm nhất trở về Việt Nam để bán máy.

Apple mở cửa hàng ngay trong sân bay Changi (Singapore): Tin vui cho dân buôn iPhone Việt Nam - Ảnh 1.

Con buôn Việt Nam xếp hàng mua iPhone XS vào tháng 9/2018

Apple Store Orchard Road cách Sân bay Quốc tế Changi 20km, mất khoảng 30 phút nếu đường thông thoáng. Dù không xa, tuy nhiên quá trình di chuyển từ Apple Store đến sân bây đã khiến không ít con buôn "từ lãi thành lỗ". Không kịp check-in và bị lỡ chuyến bay, con buôn sau đó phải mất tiền đặt lại vé, không những thế lại còn phải bay về muộn hơn. Và, chỉ cần muộn vài tiếng, giá trị một chiếc iPhone đã mất khoảng vài triệu đồng.

Thế nhưng, động thái mới nhất từ Apple có thể sẽ khiến các con buôn Việt Nam trở nên bớt áp lực hơn. Apple đã chính thức xác nhận sẽ khai trương cửa hàng Apple Store thứ hai tại Jewel Changi Airport vào ngày 13/7. Và đúng như bạn nghĩ: Apple Store này nằm ngay bên trong sân bay Changi, cụ thể hơn là ở trong khu phức hợp Jewel mới khai trương hồi giữa tháng Tư năm nay.

Apple mở cửa hàng ngay trong sân bay Changi (Singapore): Tin vui cho dân buôn iPhone Việt Nam - Ảnh 2.

Hình ảnh đầu tiên về Apple Store được đặt tại khu phức hợp Jewel bên trong sân bay Changi

Với việc nằm ngay trong sân bay, việc xếp hàng mua iPhone đối với các con buôn trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Chỉ vài phút sau khi nhập cảnh, con buôn đã có thể đặt chân đến Apple Store ở Jewel để xếp hàng. Sau khi mua xong, con buôn cũng chỉ mất vài phút là đã có mặt tại quầy check-in của hãng bay để làm thủ tục và lên máy bay về nước.

Theo thông lệ hàng năm, thế hệ iPhone mới nhiều khả năng sẽ được Apple ra mắt và bán ra vào tháng 9. Và, tháng 9 năm nay cũng sẽ là lần đầu tiên con buôn Việt được trải nghiệm mua iPhone tại một trong những khu phức hợp sân bay được đánh giá là hàng đầu hiện nay.

Tuy nhiên, nếu như những năm trước hình ảnh người Việt vạ vật xếp hàng, thậm chí còn xô xát để giành suất mua iPhone đã tạo nên ấn tượng xấu trong mắt người Singapore, thì liệu năm nay, chính quyền Singapore có chấp nhận điều tương tự xảy ra tại "viên ngọc" bên trong sân bay được đánh giá là số 1 thế giới, và cũng là nơi mà không chỉ người Singapore mà là còn biết bao bạn bè quốc tế sẽ chiêm ngưỡng hay không? Hãy cùng chờ xem.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ