Apple mở trường dạy lập trình iOS đầu tiên của mình ở Châu Âu

TVD,  

Ngôi trường này sẽ đào tạo ra những chuyên gia lập trình iOS để giúp Apple tiếp tục làm phong phú hơn kho ứng dụng App Store của mình.

Apple đã công bố kế hoạch để thành lập ngôi trường đầu tiên của mình dạy lập trình iOS ở Châu Âu. Và ngôi trường này sẽ nằm tại nước Ý, được xây dựng dựa trên hợp tác với một công ty tại thành phố Naples.

Ngôi trường đặc biệt này sẽ góp phần đào tạo ra những chuyên gia lập trình iOS và giúp Apple tiếp tục có được những ứng dụng tốt nhất trong hệ sinh thái của mình. Củng cố thêm cho kho ứng dụng App Store vốn đã được đánh giá rất cao trước đây.

Apple cũng cho biết rằng sẽ có khoảng 1,2 triệu việc làm của ngành công nghệ cao có liên quan đến việc lập trình iOS và tại Ý sẽ là 75.000 việc làm. Nó cho thấy hệ sinh thái iOS của Apple đã tạo ra rất nhiều việc làm cho các lập trình viên trên thế giới và giúp họ có được nguồn thu nhập không hề nhỏ.

Apple sẽ gọi tên của ngôi trường này là iOS App Development Center và một khi nó được hoàn thiện, Apple sẽ tiếp tục mở thêm nhiều ngôi trường dạy lập trình iOS khác tại Châu Âu và trên toàn thế giới. Cuối năm ngoái, Apple cũng tiết lộ kế hoạch để mở một trung tâm đào tạo tại Indonesia.

Hệ sinh thái iOS với các ứng dụng là một trong những trọng tâm phát triển của Apple trong thời gian qua. Cũng chính nhờ có hệ sinh thái này mà iPhone và các thiết bị chạy iOS của Apple rất được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc phát triển các ứng dụng mới hấp dẫn hơn cho iOS chính là mục tiêu hàng đầu của Apple, bên cạnh việc tạo ra những thế hệ sản phẩm chất lượng tiếp theo của iPhone và iPad.

Tham khảo: thenextweb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ