Apple muốn khai tử bộ sạc không dây AirPower khi còn chưa được bán ra?

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Apple đã xóa gần như mọi dấu vết của AirPower khỏi trang web của mình.

Một năm trước, Apple lần đầu tiên ra mắt bộ sạc không dây AirPower tất cả trong một, hỗ trợ sạc cho iPhone, Apple Watch và cả AirPods. Tuy nhiên, AirPower vẫn chưa hề được bán ra. Vậy mà Apple đang có ý định khai tử thiết bị này một cách khó hiểu.

Apple đã xóa gần như mọi dấu vết của AirPower khỏi trang web của mình. Tại thời điểm viết bài này, mô tả duy nhất về AirPower là giới thiệu chiếc vỏ case có hỗ trợ sạc không dây của AirPods. Như bức ảnh dưới đây, Apple còn cẩn thận chú thích rằng thiết bị này hiện chưa sẵn có.

Apple muốn khai tử bộ sạc không dây AirPower khi còn chưa được bán ra? - Ảnh 1.

 Vậy điều gì đã xảy ra với AirPower?

Trong sự kiện vô cùng quan trọng diễn ra đêm qua, Apple đã ra mắt iPhone Xs, Xs Max và Xr, đồng thời cũng bật mí rằng những chiếc iPhone mới sẽ hỗ trợ công nghệ sạc không dây với tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên, Apple không hề nói đến AirPower.

Theo báo cáo của Zdnet, các nhà sản xuất phụ kiện và bộ sạc không dây đều cho rằng AirPower là một thiết bị quá tham vọng. Nguyên nhân là do Apple đã sử dụng các giao thức sạc không dây khác nhau cho iPhone X và Apple Wach.

Apple muốn khai tử bộ sạc không dây AirPower khi còn chưa được bán ra? - Ảnh 2.

Chính vì vậy mà việc tạo ra một bộ sạc tất cả trong một, có thể hỗ trợ 3 thiết bị khác nhau cùng lúc như AirPower là điều rất khó khăn. Cũng có thể trong quá trình thử nghiệm, Apple đã phát hiện ra những lỗi của bộ sạc không dây AirPower này và cần thêm thời gian để hoàn thiện trước khi được bán ra.

Có lẽ hy vọng cuối cùng của chúng ta để được thấy bộ sạc AirPower này là sự kiện tiếp theo của Apple diễn ra vào tháng 10, đây là sự kiện Apple sẽ ra mắt iPad Pro, MacBook và máy tính Mac Mini mới.

Tham khảo: zdnet

NỔI BẬT TRANG CHỦ