Apple nâng cấp "cực mạnh" cho nút Home iPhone, có 3D Touch và khả năng điều hướng?

  Dee Tee,  

  Bằng sáng chế mới nhất của hãng đã cho thấy điều này.

  Một bằng sáng chế mới đây của Apple cho thấy nút Home trên iPhone và iPad trong tương lai cũng sẽ được trang bị công nghệ 3D Touch như màn hình iPhone 6s của họ, đồng thời nút Home mới cũng có thể cảm ứng và biến thành trackpad điều hướng.

  Apple đang lên kế hoạch đưa ra công nghệ cảm biến lực chạm cho nút Home, có thể ứng dụng trong nhiều tác vụ khác nhau, như quay về màn hình chính hay mở sáng màn hình. Như vậy, rất có thể nút Home sẽ không còn là một "chiếc nút", không thể nhấn xuống, thay vào đó khả năng cảm nhận lực nhấn sẽ quyết định tác vụ của người dùng.

   Bản vẽ trong bằng sáng chế mới đây của Apple.

  Bản vẽ trong bằng sáng chế mới đây của Apple.

  Trong bằng sáng chế mới này, ngoài nút Home với 3D Touch, Apple còn hướng tới sử dụng nút home cảm ứng như một trackpad có khả năng điều hướng trên màn hình, giống với chuột máy tính. Qua bản vẽ chúng ta có thể thấy được phần viền xung quanh của nút Home được chia làm 4 phần, khả năng điều hướng sẽ tới từ đó.

  Trong khi người dùng iPhone có thể không cảm thấy tính năng nói trên hữu dụng với họ, iPad lại khác. Đây là một nước đi táo bạo của Apple hướng tới trải nghiệm người dùng trên các thiết bị màn hình lớn, với việc điều hướng bằng nút Home, khả năng đa nhiệm và làm việc trên iPad sẽ được cải thiện phần nào. Đây có thể coi là một chiêu kích thích thị trường iPad vốn đang gặp nhiều khó khăn.

  Việc con trỏ xuất hiện trên màn hình và được điều khiển bằng nút Home sẽ rút ngắn khoảng cách giữa máy tính bảng với một sản phẩm máy tính xách tay. Thực chất đây không phải điều lần đầu tiên xuất hiện, chúng ta từng bắt gặp "nút Home" có thể điều hướng trên phần trackpad của các thiết bị BlackBerry 6 và 7 trước đây.

  Tham khảo TNW

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ